Cam Bắc Tân Uyên và bưởi Bắc Tân Uyên được công nhận nhãn hiệu tập thể

Tối ngày 14/8/2017, huyện Bắc Tân Uyên đã tổ chức Lễ công bố, đón nhận văn bằng bảo hộ Nhãn hiệu tập thể “Cam Bắc Tân Uyên” và “Bưởi Bắc Tân Uyên”.

 

Cam Bắc Tân Uyên và bưởi Bắc Tân Uyên được công nhận nhãn hiệu tập thể

Nhãn hiệu “Cam Bắc Tân Uyên”, “Bưởi Bắc Tân Uyên”  do Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học - Công nghệ) cấp giấy chứng nhận đăng ký theo Quyết định số 10803/QĐ-SHTT ngày 22/2/2017. Buổi Lễ công bố - đón nhận văn bằng bảo hộ Nhãn hiệu tập thể được nhằm giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và quảng bá nhãn hiệu “Cam Bắc Tân Uyên” và “Bưởi Bắc Tân Uyên” đến người tiêu dùng và các doanh nghiệp trong cả nước. Qua đó, góp phần giúp người dân, tổ chức, doanh nghiệp hiểu rõ các quyền lợi cơ bản khi nhãn hiệu được bảo hộ. Nâng cao hơn nữa hiệu quả sản xuất kinh doanh đối với cây cam, bưởi; tăng cường mối quan hệ liên doanh, liên kết, hợp tác đầu tư trên mọi lĩnh vực. 

Ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Phạm Xuân Đà, Cục trưởng Cục công tác phía Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ trao văn bằng bảo hộ Nhãn hiệu tập thể cho cơ quan đại diện là Hội nông dân Bắc Tân Uyên. Ảnh: Báo Bình Dương.

Trong khuôn khổ các chương trình của buổi lễ, còn có các gian hàng trưng bày, bán các sản phẩm cam, bưởi Bắc Tân Uyên. Cũng trong dịp này Liên hiệp hợp tác xã thương mại TP.Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) và Hợp tác xã cây ăn quả Tân Mỹ đã ký kết hợp đồng tiêu thụ sản phẩm cây ăn trái có múi nhằm tạo đầu ra ổn định cho sản phẩm cây có múi.

Gian hàng trưng bày sản phẩm cam, bưởi Bắc Tân Uyên. Ảnh: Báo Bình Dương

Được biết trong những năm gần đây, ngành nông nghiệp huyện Bắc Tân Uyên ngày càng phát triển và trở thành thế mạnh trong cơ cấu kinh tế của huyện nhà được sự quan tâm, hỗ trợ, đầu tư của UBND tỉnh, các sở, ngành và sự chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo huyện. Các loại cây ăn trái có múi được trồng trên địa bàn huyện có diện tích khoảng 2.000 ha và được trồng tập trung chủ yếu tại các xã Hiếu Liêm, Lạc An, Tân Định, Tân Mỹ và Thường Tân; trong đó có 100 ha sản xuất theo hướng VietGAP và hơn 60ha cây ăn trái có múi đã được chứng nhận VietGAP. Năng suất các loại cây ăn trái có múi bình quân đạt 36,4 tấn/ha/năm; giá trị sản xuất bình quân đạt 500 triệu đồng/ha/năm.

Năm 2015, Dự án “Xây dựng, quản lý và phát triển Nhãn hiệu tập thể cam, bưởi Bắc Tân Uyên cho các loại trái cam, bưởi trên địa bàn huyện” đã được UBND huyện Bắc Tân Uyên phê duyệt, tại Quyết định số 573/QĐ-UBND ngày 17/4/2015. Sau 2 năm triển khai dự án, đến tháng 2/2017, Cục Sở hữu trí tuệ đã cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu “Cam Bắc Tân Uyên”, “Bưởi Bắc Tân Uyên”. Việc hai loại trái cây cam và bưởi Bắc Tân Uyên được công nhận nhãn hiệu tập thể, sẽ nâng cao giá trị của sản phẩm, bảo vệ uy tín của người dùng, các ngành chức năng có điều kiện quản lý tốt về quy trình sản xuất, thu hoạch, tiêu thụ cũng như kiểm soát được chất lượng của sản phẩm, đồng thời cũng là một điều kiện để các sản phẩm cam và bưởi Bắc Tân Uyên đáp ứng được yêu cầu hội nhập thị trường quốc tế, góp phần giới thiệu, quảng bá tên tuổi của địa phương với đông đảo khách tham quan và khách du lịch trong và ngoài nước.

TTXTDL tổng hợp

TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH TỈNH BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ: 239 Đường Thích Quảng Đức, P.Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoại: 0274 3855 636

Fax: 0274 3855 638

Email: ttxtdl@binhduong.gov.vn

THỐNG KÊ

Đang trực tuyến: 2

Tổng số: 399045