Chèo thuyền du ngoạn kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè

Vào đầu tháng 12 tới, Công ty Thuyền Sài Gòn (Saigon Boat Tour) sẽ chính thức đưa vào khai thác tour du ngoạn bằng thuyền trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè (Thành phố Hồ Chí Minh). Đây là dịch vụ du lịch mới nhằm phục vụ nhu cầu tham quan, giải trí của du khách khi đến Tp. HCM.

Chèo thuyền du ngoạn kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè

Với chiều dài 8,7km, rộng chừng 60m, tuyến kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè chảy qua các quận 1, 3, Tân Bình, Phú Nhuận và Bình Thạnh, nơi tập trung hầu hết cảnh quan kiến trúc đặc trưng của thành phố. Tại đây sẽ có 10 thuyền du lịch chèo tay, mỗi thuyền có sức chứa khoảng 20 người, đưa du khách du ngoạn cảnh quan hai bên bờ kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè (đoạn từ Thảo Cầm Viên đến gần chùa Vĩnh Nghiêm) trong khoảng 2 giờ. Khi con nước thuận lợi, thuyền sẽ chở khách liên tục từ sáng sớm đến 23h00 hàng ngày. Do một số cây cầu bắc qua kênh thấp nên thuyền được thiết kế chỉ cao khoảng 1m để có thể đi qua được dòng kênh.

Ngoài 10 chiếc thuyền chèo tay trên kênh Nhiêu Lộc, Công ty Thuyền Sài Gòn cũng sẽ đưa vào hoạt động 10 chiếc thuyền chạy bằng máy, phục vụ khách tham quan từ bến Nhà Rồng đến bến Bình Đông trong khoảng một giờ. Công ty sẽ xây hai bến thuyền ở gần Thảo Cầm Viên và chùa Vĩnh Nghiêm để thuận tiện cho việc đi lại của du khách.  

Những dòng kênh ngang dọc trong lòng Tp. HCM là nét độc đáo riêng của thành phố. Vì vậy, du lịch đường sông là sản phẩm du lịch được Tp. HCM định hướng phát triển trong thời gian tới. Với dịch vụ chèo thuyền trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, du khách sẽ có thêm một hoạt động giải trí thú vị để có thể ngắm cảnh đẹp của thành phố trên sông nước.

Nguồn TCDL

TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH TỈNH BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ: 239 Đường Thích Quảng Đức, P.Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoại: 0274 3855 636

Fax: 0274 3855 638

Email: ttxtdl@binhduong.gov.vn

THỐNG KÊ

Đang trực tuyến:

Tổng số: