Nét mới của cuộc thi Chiếc Thìa Vàng 2016

Cuộc thi Chiếc Thìa Vàng 2016 với những đổi mới hướng đến tính chuyên nghiệp hơn, hứa hẹn sẽ là cuộc thi tài đẳng cấp, thú vị.

Nét mới của cuộc thi Chiếc Thìa Vàng 2016

Cuộc thi Chiếc Thìa Vàng 2016 sẽ chính thức họp báo vào ngày 26-5, tại Bình Dương. Cuộc thi với tổng giải thưởng lên tới hơn 3 tỉ đồng, do Công ty TNHH Minh Long I và Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp phối hợp tổ chức, nhãn hàng Ly’s Horeca tài trợ với sự bảo trợ của 2 đơn vị cấp quốc gia là Tổng cục Du lịch Việt Nam và Phòng Thương mại - Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

Chuyên nghiệp, đẳng cấp hơn

Với chủ đề “Hương vị quê nhà - Hành trình gia vị Việt”, cuộc thi Chiếc Thìa Vàng 2016 hướng đến tính chuyên nghiệp cao hơn, hứa hẹn sẽ là cuộc thi tài đẳng cấp, thú vị và tạo ra những con số ấn tượng hơn về món ăn cũng như các loại gia vị mới.

Cũng ấn định tháng 6 là thời gian khai mạc cuộc thi nhưng khác với những mùa thi trước, năm nay, Chiếc Thìa Vàng sẽ diễn ra tại 3 địa điểm: TP HCM, Đà Nẵng và Hà Nội. Sở dĩ địa điểm thi được rút gọn vì ban tổ chức muốn tạo điều kiện tốt hơn cho các đội thi về không gian và địa điểm thi đấu. Theo đó, các đầu bếp sẽ thi tài trong phim trường, sử dụng bàn bếp mới, một số dụng cụ nhà bếp do ban tổ chức trang bị.

Do thi tập trung như vậy, cộng với tình hình số lượng các đội đăng ký dự thi nên số ngày thi vòng sơ tuyển cũng sẽ tăng lên nhiều ngày hơn, mỗi cụm thi sẽ thi trong 2-4 ngày. Thời gian thi cũng sẽ tăng thêm 20 phút, thành 140 phút (so với 120 phút như trước đây), nhằm tạo điều kiện để các đầu bếp có thể chia sẻ thông tin, trao đổi với ban giám khảo, phóng viên báo đài trong quá trình thi mà không sợ bị áp lực. Không chỉ bố trí và tài trợ kinh phí đi lại, ban tổ chức còn hướng dẫn, bố trí chỗ ăn, ở cho các đầu bếp ở các tỉnh, thành xa địa điểm thi.

cuộc thi chiếc thìa vàng năm 2015

Ban tổ chức cho biết giá trị giải thưởng cuộc thi năm nay sẽ được tăng lên và được trao giải sau mỗi ngày thi. Đây là sự động viên kịp thời cũng như ghi nhận đóng góp, cống hiến của những đầu bếp đoạt giải. Theo đó, đội được trao giải nhất mỗi vòng thi sơ tuyển sẽ nhận được 40 triệu đồng, đội về nhì 30 triệu đồng. Trong khi đó, giải nhất vòng bán kết là 50 triệu đồng và giải nhì 40 triệu đồng.

Tăng sự thử thách cho đầu bếp

Theo chủ đề “Hương vị quê nhà - Hành trình gia vị Việt”, mỗi đội dự thi sẽ hoàn tất thực đơn 4 món ăn, gồm: món khai vị, món thủy hải sản, món thịt và món tráng miệng. Tuy nhiên, khác với những mùa thi trước, nếu món tráng miệng được các đầu bếp làm sẵn ở nhà thì năm nay bắt buộc làm tại chỗ. Lý do có sự thay đổi này bởi ban tổ chức muốn tăng sự thử thách cho các đầu bếp trong việc vận dụng hài hòa, nhuần nhuyễn kỹ năng để thực hiện một thực đơn hoàn chỉnh 4 món.

Một nét mới thú vị của kỳ thi năm nay là thành phần ban giám khảo, ngoài các nghệ nhân ẩm thực, chuyên gia ẩm thực trong và ngoài nước, siêu đầu bếp, chuyên gia về lĩnh vực dinh dưỡng, quán quân Chiếc Thìa Vàng các mùa thi trước, các giám khảo khách mời là văn nghệ sĩ, đại sứ hàng Việt, còn có nhiều nhân vật nổi tiếng.

Ông Lý Huy Sáng - Phó Tổng Giám đốc Công ty Minh Long I, Phó Ban Tổ chức cuộc thi - chia sẻ: “Trải qua 3 mùa thi, càng về sau, Chiếc Thìa Vàng càng được đầu tư, xây dựng và tổ chức chuyên nghiệp hơn và chúng tôi rất hào hứng với những cơ hội và thách thức mới mà cuộc thi mang lại cho các đầu bếp. Với sự hưởng ứng nhiệt tình của các đầu bếp trên cả nước, Chiếc Thìa Vàng đã khẳng định được thương hiệu, là sân chơi chuyên nghiệp dành cho các đầu bếp tài nghệ, đam mê và sáng tạo.

Cũng vì vậy, dấu ấn đậm nét của mỗi hành trình đầy cảm xúc ấy là việc cuộc thi đã đến được nhiều địa phương hơn, tiếp cận nhiều nét văn hóa ẩm thực vùng miền, những món ăn gia truyền, món ngon dân gian còn lẩn khuất. Thành quả hết sức ý nghĩa là các đầu bếp, bằng đam mê và tài nghệ đã khám phá, giới thiệu và tôn vinh hàng ngàn món ăn, những đặc sản nổi bật với giá trị ngon và lành, những loại gia vị độc đáo và giàu tiềm năng thương mại”.

TTXTDL (theo chiecthiavang.com)

TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH TỈNH BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ: 239 Đường Thích Quảng Đức, P.Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoại: 0274 3855 636

Fax: 0274 3855 638

Email: ttxtdl@binhduong.gov.vn

THỐNG KÊ

Đang trực tuyến:

Tổng số: