Chùa Hoa Nghiêm

Chùa Hoa Nghiêm tên gọi đầy đủ là “Đại Phương Quảng Phật Hoa Nghiêm Kinh”, là một trong những ngôi chùa được xây dựng đầu tiên ở vùng đất Dầu Tiếng, hiện tọa lạc tại khu phố 4A, thị trấn Dầu Tiếng, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương.

Chùa Hoa Nghiêm

Chùa Hoa Nghiêm được xây dựng thể theo tâm nguyện của thầy Ba Lung (Phạm Kim Dung), để cho những người phu thợ, công nhân cao su nương tựa tinh thần, tu học Phật pháp và đã được đông đảo những người ở đây ủng hộ.

Trong kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, chùa Hoa Nghiêm là nơi che giấu các cán bộ cách mạng hoạt động tại khu vực Dầu Tiếng. Nhờ sự trụ vững của chùa Hoa Nghiêm trước sự kiềm kẹp của kẻ thù, các đồng chí Đảng viên trung kiên nằm vùng ở địa bàn ấp 4 đã đẩy mạnh công tác vũ trang tuyên truyền cách mạng, diệt ác trừ gian tại chi khu Dầu Tiếng làm cho Mỹ Ngụy hỗn loạn.

Hòa bình lập lại, chùa Hoa Nghiêm luôn giữ một niềm tin sâu sắc vào tôn giáo của mình, vượt qua nhiều khó khăn, chùa đã được gia đình thầy Ba Lung cùng Phật tử từng bước sửa chữa, xây dựng lại đẹp đẽ, trang nghiêm hơn, để Phật tử và bà con trong vùng đến lễ Phật, sinh hoạt tâm linh.

Chùa Hoa Nghiêm đã được UBND tỉnh Bình Dương xếp hạng Di tích Lịch sử - Văn hóa cấp tỉnh theo quyết định số 3615/QĐ-UBND ngày 25 tháng 12 năm 2012.

Hình ảnh

TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH TỈNH BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ: 239 Đường Thích Quảng Đức, P.Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoại: 0274 3855 636

Fax: 0274 3855 638

Email: ttxtdl@binhduong.gov.vn

THỐNG KÊ

Đang trực tuyến: 0

Tổng số: 429124