Chương trình tuyên truyền, quảng bá điểm đến du lịch tại di tích văn hóa, lịch sử cách mạng trên địa bàn tỉnh Bình Dương trong đoàn viên thanh niên

Sáng ngày 17/9/2016,  tại Di tích lịch sử cách mạng Chiến khu Thuận An Hòa đã diễn ra chương trình “Lễ phát động chương trình tuyên truyền, quảng bá điểm đến du lịch tại các di tích văn hóa, lịch sử cách mạng trên địa bàn tỉnh trong đoàn viên thanh niên”.

Chương trình tuyên truyền, quảng bá điểm đến du lịch tại di tích văn hóa, lịch sử cách mạng trên địa bàn tỉnh Bình Dương trong đoàn viên thanh niên

Chương trình do Trung tâm Xúc tiến Du lịch Bình Dương phối hợp với Ban Tuyên giáo tỉnh đoàn, phòng Văn hóa - Thông tin thị xã Thuận An và Ban quản lý Di tích Chiến khu Thuận An Hòa tổ chức. Đây là một hoạt động được tổ chức thường niên theo chương trình phối hợp giữa Sở VH,TT&DL tỉnh Bình Dương và Tỉnh đoàn Bình Dương về việc đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch trong thanh niên, thiếu nhi tỉnh Bình Dương giai đoạn 2014 – 2017 (Kế hoạch số 37/KH - SVHTTDL - TĐTN ngày 21/7/2014). Đến dự buổi lễ có sự  hiện diện của ông Lê Phan Thuần – Phó Giám đốc Sở VH,TT &DL, bà Trần Thị Diễm Trinh – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn, ông Nguyễn Đức Minh – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Bình Dương, đại diện lãnh đạo các phòng ban và đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở,  Phòng Văn hóa Thông tin TX. Thuận An, Ban quản lý Di tích Chiến khu Thuận An Hòa, các cơ quan báo đài cùng sự tham gia của gần 200 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trên địa bàn tỉnh.

Chương trình năm nay được tổ chức nhằm thiết thực hưởng ứng ngày Du lịch Thế giới 27/9 và tiếp tục thực hiện chương trình tuyên truyền giá trị các di tích văn hóa, lịch sử cách mạng trong ĐVTN, sinh viên, học sinh, tạo điều kiện cho thế hệ trẻ tìm hiểu, tham quan thực tế, nâng cao nhận thức về giá trị văn hóa, lịch sử, cách mạng của các di tích trên địa bàn tỉnh. 

Ông Lê Phan Thuần – PGĐ Sở VH,TT&DL phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, ông Lê Phan Thuần - PGĐ Sở VH,TT&DL Bình Dương cho rằng: “Đây là một hoạt động có ý nghĩa vô cùng to lớn và mang lại lợi ích thiết thực trong việc tuyên truyền, quảng bá sâu rộng về các điểm đến du lịch trên địa bàn tỉnh Bình Dương trong đoàn viên thanh niên, hướng đến việc sử dụng và khai thác hiệu quả các di tích lịch sử, văn hóa trong hoạt động Đoàn hội và phát triển du lịch”.

Đại diện ĐVTN, bạn Nguyễn Tấn Tú Ngọc phát biểu cảm nhận  

khi tham gia chương trình

Trong khuôn khổ của chương trình, các bạn ĐVTN đã viếng đền tưởng niệm và tham quan di tích chiến khu Thuận An Hòa, tham gia trò chơi trả lời câu hỏi liên quan đến những địa điểm trong chuyến đi và các điểm đến du lịch khác trên địa bàn tỉnh Bình Dương, sau đó di chuyển đến tham quan, tìm hiểu tại Di tích Lịch sử - Kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc gia đình Phú Long, cơ sở làm heo đất thủ công ở TX.Thuận An.

Chương trình đã mang đến cho các bạn ĐVTN những trải nghiệm thú vị, và cung cung cấp cho ĐVTN nhiều thông tin hữu ích về di tích danh thắng trên địa bàn tỉnh, đồng thời tạo điều kiện để thế hệ trẻ được ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc và thêm yêu tổ quốc, góp phần giữ gìn di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh, sẵn sàng trở thành một tuyên truyền viên, một hướng dẫn viên giới thiệu về những nét đẹp văn hóa và lịch sử của tỉnh nhà cho du khách trong và ngoài tỉnh.

Một số hình ảnh về buổi lễ phát động:

Đoàn viên tham gia cuộc thi tìm hiểu về các điểm đến du lịch trên địa bàn tỉnh

Đoàn viên thanh niên dâng hương tưởng niệm tại

Di tích Chiến khu Thuận An Hòa

Đoàn viên thanh niên chụp ảnh lưu niệm tại đình Phú Long

Đoàn viên thanh niên tham quan cơ sở heo đất

TTXTDL

TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH TỈNH BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ: 239 Đường Thích Quảng Đức, P.Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoại: 0274 3855 636

Fax: 0274 3855 638

Email: ttxtdl@binhduong.gov.vn

THỐNG KÊ

Đang trực tuyến: 1

Tổng số: 455651