Tổ chức chấm giải Cuộc thi sáng tác mẫu sản phẩm quà lưu niệm, quà tặng du lịch Bình Dương năm 2018

Sáng ngày 24/10/2018, tại Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Bình Dương, Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tác mẫu sản phẩm quà lưu niệm, quà tặng du lịch Bình Dương năm 2018 đã tổ chức buổi chấm giải các tác phẩm dự thi nhằm đánh giá và lựa chọn những tác phẩm xuất sắc đáp ứng được yêu cầu mà Ban Tổ chức cuộc thi đề ra.

Tổ chức chấm giải Cuộc thi sáng tác mẫu sản phẩm quà lưu niệm, quà tặng du lịch Bình Dương năm 2018

Cuộc thi sáng tác mẫu sản phẩm quà lưu niệm, quà tặng du lịch Bình Dương năm 2018 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức nhằm tìm kiếm, phát hiện những mẫu sản phẩm quà tặng lưu niệm, quà tặng du lịch độc đáo, qua đó góp phần quảng bá du lịch của địa phương đến với đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh. Cuộc thi được phát động từ ngày 06/6/2018 đến hết ngày 10/10/2018 và đã nhận đuợc sự quan tâm, tham gia nhiệt tình của các tác giả trong và ngoài tỉnh.

Trải qua 04 tháng diễn ra Cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 40 tác phẩm của 20 tác giả là các cá nhân, tổ chức trong và ngoài tỉnh. Hầu hết các sản phẩm dự thi đều được đầu tư khá công phu, tỉ mỉ về nội dung và hình thức, đảm bảo đúng yêu cầu, thể lệ Ban Tổ chức cuộc thi đưa ra; các tác phẩm dự thi đa số được làm từ những chất liệu gần gũi với thiên nhiên, là sản phẩm của những làng nghề truyền thống của Bình Dương như: sơn mài, mây tre đan, chạm trổ điêu khắc,… Tác phẩm dự thi ngoài giá trị về ý tưởng và nghệ thuật còn được tác giả kết hợp giới thiệu các hình ảnh đặc trưng và các điểm đến du lịch của Bình Dương.

Một số tác phẩm dự thi

Sau một buổi làm việc khách quan và công tâm, Ban Giám khảo Cuộc thi đã chọn ra 11 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải. Kết quả giải Nhất thuộc về tác giả Châu Tấn Tài với tác phẩm “Bình Dương miền đất yêu thương II”, 02 giải Nhì thuộc về tác giả Trương Bình Nguyên với tác phẩm “Hộp card sơn mài I” và tác tác giả Nguyễn Hùng Việt với tác phẩm “Cánh hoa Dầu”, 03 giải Ba thuộc về tác giả Lê Thị Bích Thu với tác phẩm “Thời đại”; tác giả Nguyễn Đình Trí với tác phẩm “Xe thổ mộ” và tác giả Trần Kim Trung với tác phẩm “Hộp cắm bút sơn mài II”. Ngoài ra Ban Giám khảo còn chọn ra 5 tác phẩm đạt giải khuyến khích. Các tác giả có tác phẩm đạt giải ngoài phần thưởng giá trị bằng tiền mặt sẽ nhận được giấy chứng nhận của Ban Tổ chức Cuộc thi, đồng thời sẽ được Ban Tổ chức đưa đến tham quan, tìm hiểu tại một số di tích, văn hóa trên địa bàn tỉnh. Dự kiến, lễ tổng kết trao giải sẽ được tổ chức tại Khu di tích lịch sử Địa đạo Tam Giác Sắt vào dịp kỷ niệm ngày Di sản Việt Nam sắp tới./.

Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Bình Dương

TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH TỈNH BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ: 239 Đường Thích Quảng Đức, P.Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoại: 0274 3855 636

Fax: 0274 3855 638

Email: ttxtdl@binhduong.gov.vn

THỐNG KÊ

Đang trực tuyến:

Tổng số: