Đường phố Thủ Dầu Một rộn ràng vào xuân

Đại diện UBND TP.Thủ Dầu Một cho biết, với chủ đề mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới, nét mới của công tác chuẩn bị chào đón Tết Nguyên đán Ất Mùi chính là việc thể hiện sự vươn lên của đô thị Thủ Dầu Một với các công trình trang trí, làm đẹp đường phố đón chào năm mới tại khu vực trung tâm thành phố. Tỉnh đã chuyển giao công tác chuẩn bị cho thành phố tổ chức quản lý và thực hiện.

Đường phố Thủ Dầu Một rộn ràng vào xuân

Ông Đào Hữu Gia, Trưởng Phòng Văn hóa Thông tin TP.Thủ Dầu Một cho biết: “5 tuyến đường chính trong nội ô thành phố là Quang Trung, Cách Mạng Tháng Tám, Trần Hưng Đạo, Ngô Quyền, Bác sỹ Yersin cùng với 3 vòng xoay lớn tại ngã sáu, bến xe khách tỉnh và chợ Cây dừa sẽ được trang trí kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, thể hiện bản sắc văn hóa của đô thị Bình Dương trong quá trình vươn lên hội nhập, phát triển. Nhờ kết hợp giữa công nghệ đèn led với hoa tươi nên người dân và du khách đến Bình Dương sẽ cảm nhận được sự tươi mới của các công trình”.

UBND TP.Thủ Dầu Một đã liên kết các chuỗi hoạt động thành một không gian tết khá đa dạng để khách du xuân có điều kiện thưởng lãm cảnh quan nghệ thuật kết hợp mua sắm, ẩm thực với nhiều nét mới ấn tượng. Đường hoa Bạch Đằng sẽ được kéo dài ra hai đầu. Tại công viên Bạch Đằng có bãi đậu xe, nhà vệ sinh khang trang, giúp du khách có nơi để xe an toàn, tản bộ ven sông Sài Gòn. Khu chợ hoa Xuân với 254 điểm đã được chuẩn bị sẵn sàng. Còn tại khu chợ đêm và phố đi bộ Bạch Đằng, du khách còn được xem các nghệ nhân dân gian biểu diễn nghệ thuật nặn tò hè, ghép hình, thổi bong bóng, điêu khắc trên trái cây và thưởng thức nhiều loại đặc sản tại khu ẩm thực trong phố đi bộ.

 Ông Đào Hữu Gia, Trưởng Phòng Văn hóa Thông tin TP.Thủ Dầu Một, cho biết, tổng kinh phí đầu tư trang trí, tổ chức đường hoa của TP. Thủ Dầu Một năm nay lên đến 2,2 tỷ đồng, công trình được đấu thầu công khai, đơn vị trúng thầu thực hiện là Công ty Quảng cáo Nỗ Lực. Tết ở Bình Dương còn gắn liền với lễ hội Chùa Bà rằm tháng Giêng, một lễ hội thu hút đông đảo khách thập phương, cũng là một cơ hội để Bình Dương quảng bá hình ảnh, giao lưu thương mại dịp đầu năm mới.

 

Một nét mới năm nay là chợ hoa Xuân không chỉ tập trung tại khu Bạch Đằng mà còn được tổ tại các phường như Hiệp An, Tân An, Phú Mỹ, Phú Lợi, Phú Hòa, Định Hòa tạo nên một hội hoa Xuân đầy màu sắc… Song song đó, Phòng Văn hóa Thông tin thành phố còn kết hợp tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. Tối mồng một tết là liên hoan điểm hẹn thanh niên với nhiều hoạt động đường phố như thi trượt patin, múa hiện đại; biểu diễn võ thuật kết hợp múa lân sư rồng quy tụ các lò võ, các câu lạc bộ lân sư rồng trong và ngoài tỉnh; biểu diễn thể dục dưỡng sinh…góp phần mang lại mùa xuân an vui, hạnh phúc cho mọi người, mọi nhà.Không gian vui xuân còn được mở rộng ra tại nhiều tụ điểm vui chơi cùng các chuỗi sự kiện giữa thưởng thức văn hóa, thưởng lãm nghệ thuật ẩm thực và mua sắm.

Hoạt động trang trí đường phố còn được xã hội hóa bởi sự tham gia của Công ty Công trình Đô thị và Bốn bang người Hoa bằng các chậu hoa mai bonsai cổ. Nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ của địa phương, đặc sản từ nhiều địa phương khác cũng được trưng bày, giới thiệu xen lẫn trong chuỗi hoạt động lễ hội góp phần làm đa dạng hóa hình ảnh, phù hợp với xu thế hội nhập và phát triển của tỉnh nhà.

Duy Chí (Báo Bình Dương online)

TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH TỈNH BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ: 239 Đường Thích Quảng Đức, P.Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoại: 0274 3855 636

Fax: 0274 3855 638

Email: ttxtdl@binhduong.gov.vn

THỐNG KÊ

Đang trực tuyến: 0

Tổng số: 434798