Hoa anh đào khoe sắc trong lễ hội ở Đồng Nai

Hoa anh đào trưng bày trong lễ hội có hai màu hồng và trắng, số ít bông héo sau khi trang trí đã bị người dân lấy đi.

Hoa anh đào khoe sắc trong lễ hội ở Đồng Nai

Ngày 23-24/4, lễ hội hoa anh đào diễn ra tại quảng trường tỉnh Đồng Nai, với 70 cây và hơn 5.000 cành hoa anh đào. Lễ hội nhằm quảng bá hình ảnh quốc hoa Nhật Bản và cơ hội hợp tác du lịch giữa 2 nước.

Những bông hoa anh đào được vận chuyển trong container đông lạnh và trưng bày trong nhà quây nilon với nhiệt độ bảo quản từ 24-26 độ C để giữ hoa tươi lâu.

Nhân viên cây xanh lựa những cành hoa anh đào đẹp để trang trí. Những cành hoa anh đào được các nhân viên cây xanh trang trí dưới sự giám sát của các chuyên gia người Nhật Bản. Tuy nhiên, đêm khai mạc đã xảy ra việc khách tham quan tràn lên sân khấu rút hoa và một số người lấy mang về.

Theo ban tổ chức, sự việc rút hoa trên sân khấu là có nhưng sau khi được lực lượng bảo vệ nhắc nhở, hoa được trả về nguyên vị trí.

Ngoài ra, sát giờ khai mạc, một lượng hoa anh đào sau khi lựa chọn những cành đẹp, các cành có bông hoa bị héo được để dự phòng trong các thùng nhựa chưa được chuyển đi. Một số người dân đi xem lễ hội hoa đã lấy hoa. Còn phía trong nhà quây nilon trưng bày không có chuyện bị cướp hay bẻ hoa, vì luôn có lực lượng bảo vệ.

Ngoài những bông hoa màu hồng nhạt còn có những bông hoa anh đào màu trắng tạo nên các điểm nhấn của các chậu hoa.

Biểu diễn văn nghệ với trang phục kimono trước giờ khai mạc.

theo dulich.vnexpress.net

TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH TỈNH BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ: 239 Đường Thích Quảng Đức, P.Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoại: 0274 3855 636

Fax: 0274 3855 638

Email: ttxtdl@binhduong.gov.vn

THỐNG KÊ

Đang trực tuyến: 0

Tổng số: 434798