Hội nghị Tổng kết Công tác xúc tiến du lịch năm 2015 và Hội nghị cán bộ viên chức năm 2016

Chiều ngày 21/01/2016, tại Hội trường Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Bình Dương đã diễn ra Hội nghị Tổng kết Công tác Xúc tiến Du lịch năm 2015 và Hội nghị cán bộ viên chức năm 2016. 

Hội nghị Tổng kết Công tác xúc tiến du lịch năm 2015 và Hội nghị cán bộ viên chức năm 2016

Đến dự có sự hiện diện của ông Lê Phan Thuần – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ông Nguyễn Văn Minh –Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng tập thể Ban Giám đốc và cán bộ, viên chức của Trung tâm Xúc tiến Du lịch.

Hội nghị đã được nghe báo cáo Tổng kết công tác xúc tiến du lịch năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2016. Trong năm 2015, Trung tâm đã đưa vào sử dụng chính thức trang thông tin điện tử, thường xuyên cập nhật tin tức, hình ảnh về du lịch Bình Dương phục vụ nhu cầu thông tin của du khách. Thiết kế hoàn chỉnh, đăng ký và đưa vào sử dụng biểu trưng, biểu ngữ cho ngành du lịch Bình Dương. Thông qua các hoạt động đã tham gia như: Hội báo Xuân, Hội Họp mặt kiều bào, Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội với chủ đề “Tỉnh Bình Dương 40 năm xây dựng và phát triển”, các đoàn thể thao tham gia các giải đấu ở Bình Dương; Trung tâm đã tổng hợp và cung cấp trên 5000 ấn phẩm du lịch Bình Dương đến với đông đảo người dân và du khách. Đặc biệt, trong năm Trung tâm đã tham mưu tổ chức thành công Lễ hội “Lái Thiêu mùa trái chín năm 2015” – một trong 10 sự kiện tiêu biểu của ngành VHTT&DL Bình Dương và trong khuôn khổ của Lễ hội đã tổ chức thành công gian hàng cung cấp thông tin du lịch chung giới thiệu thông tin du lịch của 12 tỉnh, thành phố khu vực Nam bộ đến với du khách. Bên cạnh đó, nhằm mục đích tăng cường tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch Bình Dương sâu rộng trên các phương tiện truyền thông, Trung tâm đã phối hợp cùng Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương, Công ty TNHH Truyền thông và Giải trí Điền Quân thực hiện 12 phóng sự giới thiệu về du lịch của Bình Dương.

Về công tác xúc tiến Du lịch, trong năm vừa qua, Trung tâm đã tổ chức tham gia gian hàng thông tin du lịch tại các sự kiện: Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XI năm 2015; Lễ hội Dừa Bến Tre lần thứ IV năm 2015; Hội chợ Du lịch Quốc tế thành phố Hồ Chí Minh năm 2015 (ITE); Liên hoan ẩm thực Đồng Nai lần thứ V năm 2015, bên cạnh đó, Trung tâm còn tham gia 02 sự kiện du lịch theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở VHTT& DL là: Ngày hội Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ I năm 2015 và Hội thảo Quốc tế “Liên kết phát triển du lịch vùng duyên hải miền Trung với vùng Đông Nam bộ, Tây nguyên, các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia” tại Bình Thuận. Tham dự Hội thảo giới thiệu điểm đến và bàn giải pháp kết nối du lịch khu vực Đông Nam Bộ tại tỉnh Ninh Thuận; tham gia tọa đàm và đóng góp ý kiến phát triển du lịch huyện Tân Phú – Đồng Nai; tổ chức đoàn khảo sát sát (Famtrip) kết hợp với tọa đàm đóng góp ý kiến hoàn thiện sản phẩm, dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh dành cho các công ty lữ hành trong và ngoài tỉnh.

Sau phần báo cáo Tổng kết, Hội nghị cán bộ viên chức năm 2016 đã được diễn ra nhằm tạo điều kiện phát huy quyền dân chủ của đội ngũ cán bộ, viên chức đang làm việc tại trung tâm. Hội nghị đã thông qua các văn kiện, báo cáo hoạt động, nghị quyết. Cũng trong dịp này, giữa Chính quyền và Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở thành viên Trung tâm Xúc tiến du lịch đã ký kết giao ước thi đua năm 2016, với những mục tiêu phấn đấu cụ thể để đạt được các chỉ tiêu và nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2016.

Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị, ông Lê Phan Thuần – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ghi nhận, đánh giá cao những thành quả mà Trung tâm Xúc tiến Du lịch đạt được; đồng thời mong muốn Trung tâm sẽ tiếp tục cố gắng phát huy kết quả đã đạt được, hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra trong năm 2016, bám sát vào Đề án “Tuyên truyền Xúc tiến, quảng bá du lịch Bình Dương” để đề ra chương trình nhiệm vụ công tác trong những năm tiếp theo. Trong đó, tiếp tục thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền, quảng bá du lịch; tham gia các hội chợ, triển lãm xúc tiến, quảng bá du lịch. Đổi mới cách tuyên truyền, quảng bá du lịch không chỉ hướng đến đối tượng là du khách ngoài tỉnh mà còn đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá du lịch đến các ngành, các cấp, cơ sở, trường học trên địa bàn tỉnh.

Khép lại năm 2015 với những kết quả đã đạt được, trong năm 2016, đội ngũ cán bộ viên chức của Trung tâm sẽ tiếp tục thực hiện, hoàn thành tốt nhiệm vụ đã đề ra, tăng cường quảng bá, xúc tiến đưa hình ảnh du lịch Bình Dương đến gần hơn với du khách trong và ngoài tỉnh.

Thúy Hoa TTXTDL

TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH TỈNH BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ: 239 Đường Thích Quảng Đức, P.Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoại: 0274 3855 636

Fax: 0274 3855 638

Email: ttxtdl@binhduong.gov.vn

THỐNG KÊ

Đang trực tuyến:

Tổng số: