Hội thảo quốc tế “Liên kết phát triển du lịch vùng duyên hải miền Trung, vùng Đông Nam bộ và Tây Nguyên với các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia”

Hội thảo quốc tế “Liên kết phát triển du lịch vùng duyên hải miền Trung, vùng Đông Nam bộ và Tây Nguyên với các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Điều phối vùng duyên hải miền Trung và UBND tỉnh Bình Thuận chủ trì tổ chức.

Hội thảo quốc tế “Liên kết phát triển du lịch vùng duyên hải miền Trung, vùng Đông Nam bộ và Tây Nguyên với các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia”

Hội thảo được tổ chức nhằm phân tích, đánh giá tiềm năng và thực trạng phát triển các sản phẩm và loại hình du lịch, từ đó đưa ra các chính sách, giải pháp gắn kết phát triển các sản phẩm, loại hình du lịch của các tỉnh/thành phố vùng duyên hải miền Trung, vùng Đông Nam bộ và Tây Nguyên của Việt Nam với các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia; đồng thời là diễn đàn trao đổi, tiếp xúc trực tiếp giữa các tổ chức, nhà đầu tư, doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước, các tổ chức quốc tế với lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo các tỉnh/thành phố tham dự Hội thảo.

Theo dự kiến, Hội thảo có sự tham gia của 19 tỉnh, thành thuộc các tỉnh, thành vùng duyên hải miền Trung, Đông Nam bộ, Tây nguyên trong nước gồm: Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh; 2 thành phố lớn Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh; 4 tỉnh Nam Lào và 4 tỉnh Đông Bắc Campuchia; Các nhà đầu tư, doanh nghiệp đến từ hai nước Lào và Campuchia. Ngoài ra còn có Đại sứ quán các nước tại Việt Nam như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Trung Quốc, Ấn Độ, Anh, Đức, Pháp, Mỹ, Úc, Thái Lan, Myanma, Malaysia, Philippin, Indonesia, Đan Mạch, Hà Lan, Italia, Bỉ; Tổng Lãnh sự Nga, Lào, Campuchia tại thành phố Hồ Chí Minh; Lãnh sự danh dự của Ucraina tại thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh sự danh dự Uzbekistan tại Việt Nam; các nhà đầu tư, doanh nghiệp du lịch Lào; các buyer (người mua) đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Theo chương trình, Hội thảo quốc tế “Liên kết phát triển du lịch vùng duyên hải miền Trung với vùng Đông Nam bộ, Tây nguyên, các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia” chính thức khai mạc vào sáng 12/9/2015. Ông Hoàng Anh Tuấn - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Lê Tiến Phương - Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Bộ Thông tin - Văn hóa - Du lịch Lào, Bộ Du lịch Campuchia, Viện kinh tế Việt Nam, Nhóm tư vấn hợp tác phát triển vùng duyên hải miền Trung đồng chủ tọa hội thảo.

Cùng với Hội thảo là Triển lãm du lịch quốc tế Việt Nam, Lào và Campuchia với chủ đề “3 quốc gia, 1 điểm đến”, 21 gian triển lãm sẽ giới thiệu, quảng bá tiềm năng, sản phẩm, loại hình du lịch và các dự án thu hút đầu tư về du lịch các địa phương đến các nhà đầu tư, các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước. Ngoài ra, còn có Hội nghị xúc tiến đầu tư và đối thoại trực tiếp với các nhà đầu tư do Bình Thuận tổ chức. Tại hội nghị này Bình Thuận sẽ giới thiệu và đối thoại trực tiếp với các nhà đầu tư về tiềm năng, lợi thế, những cơ hội thu hút các nhà đầu tư đến đầu tư các dự án tại Bình Thuận.

Việc đăng cai tổ chức sự kiện mang tầm quốc tế sẽ là cơ hội rất tốt để Bình Thuận giới thiệu, quảng bá hình ảnh một điểm đến đã có thương hiệu nổi tiếng, đồng thời, sẽ tạo cơ hội thu hút đầu tư các nhà đâu tư tiềm năng đầu tư vào Bình Thuận nhằm phát triển du lịch - ngành công nghiệp không khói của tỉnh nhà trong thời gian tới.

Sealink Beach Hotel - nơi diễn ra Hội thảo

Dự kiến hội thảo sẽ được tổ chức từ ngày 11/9 đến ngày 12/9/2015 tại Sealinks Beach Hotel, thành phố Phan Thiết. Chương trình hoạt động của hội thảo gồm:

- Ngày 5/9/2015: Họp báo công bố Hội thảo tại Tòa nhà Trung tâm thông tin hợp tác quốc tế thông tấn, thành phố Hồ Chí Minh.

- Chiều 11/9/2015: Khai mạc Triển lãm du lịch quốc tế khu vực tam giác phát triển Việt Nam, Lào và Campuchia với chủ đề “3 quốc gia, 1 điểm đến”.

- Sáng 12/9/2015: Hội thảo quốc tế “Liên kết phát triển du lịch vùng duyên hải miền Trung, vùng Đông Nam bộ và Tây nguyên với các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia”.

- Chiều 12/9/2015: Hội nghị xúc tiến đầu tư và đối thoại với các nhà đầu tư.

Lễ tổng kết, trao tặng Bằng khen cho các nhà tài trợ, đơn vị tham gia tích cực Hội thảo du lịch quốc tế.

Sưu tầm

TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH TỈNH BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ: 239 Đường Thích Quảng Đức, P.Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoại: 0274 3855 636

Fax: 0274 3855 638

Email: ttxtdl@binhduong.gov.vn

THỐNG KÊ

Đang trực tuyến:

Tổng số: