Khu du lịch Đọt Champa

Cách trung tâm thị trấn Dầu Tiếng khoảng 12 km, Khu du lịch Đọt Champa tọa  lạc tại ấp Bàu Dầu, xã Định An, huyện Dầu Tiếng có tổng diện tích 12ha. Đây là điểm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng được đầu tư khá quy mô của huyện Dầu Tiếng bao gồm các hạng mục chính: khu Nhà thờ họ Hồ, khu Hồ Bơi, khu vườn cây. 

Khu du lịch Đọt Champa

Sơ đồ hướng dẫn tham quan khu du lịch

Khu nhà thờ họ Hồ được khởi công xây dựng vào ngày 17/3/2014 và khánh thành vào ngày 01/02/2015. Công trình mang phong cách kiến trúc nhà của cả 3 miền  Bắc – Trung – Nam. Đây là nơi thờ tự dòng họ Hồ, trong đó có thờ các vua: Hồ Quý Ly, vua Quang Trung (Hồ Thơm). Điểm đặc biệt của công trình này là dàn cột 126 cây gỗ quý có đường kính 38cm dài 7.5m, nền được lát hoàn toàn bằng đá lấy từ Campuchia. 

Cổng  vào Từ đường Hồ tộc

Bên trong Từ đường Hồ tộc

Phía bên phải của Từ đường là khu vườn thượng uyển trồng các cây cổ thụ. Đi qua khu rừng nguyên sinh phía sau nhà thờ họ Hồ là khu hồ bơi có hệ thống lọc nước tinh khiết, đảm bảo đạt chuẩn đáp ứng nhu cầu bơi lội, giải trí cho du khách.

Khu vực hồ bơi

Bên cạnh các hạng mục chính khu du lịch Đọt Champa còn có các công trình khác: khu trưng bày các sản làm từ các loại gỗ quý như: gõ, giáng hương; phòng trưng bày các danh hiệu cao quý mà chủ nhân khu du lịch – Anh hùng lao động – ông Hồ Văn Ngừng đã đạt được; phòng tiếp khách vip,…

Khu trưng bày các sản phẩm bằng gỗ quý

Phòng tiếp khách

Đi vào sâu bên trong của khu du lịch là khu vườn trồng nhiều cây xanh, cây ăn quả, khu vực nuôi chim, thú; cùng nhiều nhà chòi được bố trí hợp lý dưới những tán cây xanh. Du khách đến đây có thể dừng chân cắm trại hoặc vui chơi, câu cá giải trí, cùng hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên trong lành, mát mẻ. 

Nhà chòi câu cá

Ngoài việc đáp ứng nhu cầu tham quan, vui chơi giải trí của du khách, khu du lịch còn có khu khách sạn với 10 phòng nghỉ đầy đủ tiện nghi, phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi của du khách.

Phòng khách sạn

Khu ăn uống

Khu du lịch mở cửa đón khách tất cả các ngày trong tuần, riêng thứ 7 và chủ nhật có thu phí tham quan với giá vé 20.000 đồng/người, trẻ em được tham quan miễn phí.

TTXTDL

TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH TỈNH BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ: 239 Đường Thích Quảng Đức, P.Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoại: 0274 3855 636

Fax: 0274 3855 638

Email: ttxtdl@binhduong.gov.vn

THỐNG KÊ

Đang trực tuyến: 1

Tổng số: 470136