Lễ hội Hoa đăng và rước Kiệu Bà Thiên Hậu thị trấn Dầu Tiếng năm 2017

Trong 02 ngày 06 và 07/02/2017 (tức Mùng 10 và 11 tháng Giêng năm Đinh Dậu) tại Huyện Dầu Tiếng đã diễn ra Lễ hội Hoa đăng và rước Kiệu Bà Thiên Hậu 2017. 

Lễ hội Hoa đăng và rước Kiệu Bà Thiên Hậu thị trấn Dầu Tiếng năm 2017

Lễ hội Hoa đăng và rước Kiệu Bà Thiên Hậu năm nay được tổ chức với các nghi thức như: Cúng Lễ Bà Thiên Hậu tại Miếu Bà; tiếp đoàn nhân dân trong huyện và quan khách nơi xa đến viếng lễ Miếu; thắp nhang cầu nguyện Quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, thỉnh lồng đèn cầu phúc lộc; múa Lân - Sư - Rồng; thỉnh rước Kiệu Bà diễu hành vòng quanh một số tuyến đường chính tại trung tâm Huyện Dầu Tiếng.

Kiệu Bà được Ban Quý tế bảo vệ diễu hành vòng quanh các đường chính của thị trấn Dầu Tiếng

Lễ hội thu hút trên 20 đoàn  Lân - Sư - Rồng đến từ các địa phương trong và ngoài tỉnh, cùng đông đảo quan khách đến tham gia, đón và rước Kiệu Bà.

Sau phần cúng lễ tại Miếu Bà, hàng chục ngàn quan khách và người dân các địa phương trong huyện đã tham gia, tham quan Lễ rước Cộ Bà quanh các tuyến đường trung tâm Huyện Dầu Tiếng với mong muốn cầu nguyện sự bình yên, mưa thuận gió hòa, Quốc thái dân an của người dân trong năm mới. Đi đầu là cờ Tổ quốc, hộ tống Kiệu Bà có 4 Bang người Hoa, đoàn ca nhạc Hoa Sen (tp. Hồ Chí Minh), Đoàn Ca nhạc cổ truyền triều châu, các đoàn Lân - Sư - Rồng, các đoàn xe hoa, cờ rất đẹp mắt. Theo sau là đoàn khiêng Lư hương với hai án hương nghi ngút khói, kế đó là Kiệu Bà, theo sau Kiệu là Ban Quý tế, du khách thập phương,...

Đông đảo người dân, khách tham quan tham gia, thưởng lãm lễ rước Kiệu Bà tại Bùng binh trung tâm thị trấn Dầu Tiếng

Hoạt động Lễ hội Hoa đăng và rước Kiệu Bà Thiên Hậu tại Huyện Dầu Tiếng hàng năm đều được tổ chức nhằm duy trì tục lệ cổ truyền của người Hoa và người Việt gốc Hoa sống và làm việc tại Huyện Dầu Tiếng. Lễ hội năm nay đã diễn ra trang trọng, chu đáo và bảo đảm được vấn đề an ninh trật tự cho người dân đi hành hương như mong đợi... Lễ hội đã góp phần làm phong phú thêm nét đẹp văn hóa của cộng đồng các dân tộc sinh sống và định cư tại Việt Nam.

TTXTDL

Hình ảnh

Bài viết Nổi bật

TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH TỈNH BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ: 239 Đường Thích Quảng Đức, P.Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoại: 0274 3855 636

Fax: 0274 3855 638

Email: ttxtdl@binhduong.gov.vn

THỐNG KÊ

Đang trực tuyến: 5

Tổng số: 348262