Cung cấp ấn phẩm thông tin du cho du khách trong dịp Lễ hội chùa Bà Bình Dương

Trong thời gian diễn ra các hoạt động chính lễ hội chùa Bà Thiên Hậu Thánh Mẫu từ ngày 13-15/1 âm lịch năm 2017, Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Bình Dương đã hỗ trợ cung cấp thông tin du lịch cho khách hành hương đến viếng chùa Bà tại các tuyến đường chính trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một.

Cung cấp ấn phẩm thông tin du cho du khách trong dịp Lễ hội chùa Bà Bình Dương

Lễ hội chùa Bà được xem là một trong những lễ hội văn hóa lớn của tỉnh Bình Dương, hàng năm cứ vào dịp Rằm tháng Giêng âm lịch, người dân và du khách hành hương trong và ngoài tỉnh Bình Dương lại đến viếng chùa Bà (Bà Thiên Hậu Thánh Mẫu).

Khách hành hương đến chùa Bà 

Trên địa bàn tỉnh Bình Dương có nhiều ngôi miếu thờ Thiên Hậu Thánh Mẫu (chùa Bà Chợ Bún, chùa Bà ở thành phố mới Bình Dương,…), nhưng chùa Bà ở phường Phú Cường là nơi có lượng khách hành hương đổ về tham gia lễ hội đông nhất. Vì vậy, nhằm đảm bảo tình hình an ninh, trật tự, an toàn cho du khách, góp phần gìn giữ nét đẹp văn hóa trong mùa lễ hội, ngoài công tác tổ chức các hoạt động, chương trình lễ hội của Ban tổ chức Lễ hội Rằm tháng Giêng TP.Thủ Dầu Một và Ban Trị sự chùa Bà Thiên Hậu thì các cơ sở Đoàn, Hội trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một cũng cùng chung tay lập các trạm hướng dẫn du khách và thực hiện các hoạt động thiện nguyện ý nghĩa như: vá xe, phát nước uống miễn phí, cứu hộ, giúp đỡ người đi đường… 

Ban chỉ đạo đảm bảo an ninh – trật tự của UBND phường Phú Cường
(ở khu vực công viên trước chùa Bà – phường Phú Cường)

Tham gia vào hoạt động phục vụ du khách trong thời gian diễn ra lễ hội chính, tại các trạm hướng dẫn, Trung tâm Xúc tiến Du lịch Bình Dương  phối hợp với đoàn phường Hiệp Thành cung cấp những ấn phẩm thông tin cần thiết cho du khách. Ấn phẩm tập hợp những thông tin về chương trình lễ hội, những lưu ý cần thiết dành cho du khách khi đến viếng chùa Bà. Ngoài ra, ấn phẩm này còn có tích hợp bản đồ du lịch chi tiết ở khu vực Thủ Dầu Một. Đây là một trong những hoạt động nhằm hỗ trợ du khách có chuyến hành hương và du xuân vui tươi, ý nghĩa.

Một trạm phục vụ, hỗ trợ du du khách trên đường Yersin

Các đội hình, trạm hướng dẫn sẽ bắt đầu phục vụ và cung cấp thông tin cho du khách đến tham quan lễ hội chùa Bà từ ngày 09/02 -11/-2/2017 (nhằm ngày 13-15 tháng Giêng năm Đinh Dậu).

 Danh sách các điểm trạm hướng dẫn du khách:

  1. Trạm hướng dẫn P. Hiệp An, P. Định Hòa, P. Tương Bình Hiệp (ngã tư Sở Sao).
  2. Trạm hướng dẫn P. Phú Mỹ, p. Phú Tân (sân golf Twin Doves).
  3. Trạm hướng dẫn P. Hiệp Thành và P. Chánh Mỹ  (trước công ty Du lịch Công Đoàn – đường Yersin).
  4. Trạm hướng dẫn P. Phú Hòa và P. Phú Lợi (góc ngã tư Chợ Đình  siêu thị Co.opMart.
  5. Trạm hướng dẫn P. Phú Cường (công viên trước chùa Bà Thiên Hậu – TP. Thủ Dầu Một).
  6. Trạm hướng dẫn 1- P. Phú Thọ (đường 30/4, trước siêu thị CoopMart).
  7. Trạm hướng dẫn 2 – P. Phú Thọ (Ngã tư Địa chất).

TTXTDL

Hình ảnh

Bài viết Nổi bật

TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH TỈNH BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ: 239 Đường Thích Quảng Đức, P.Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoại: 0274 3855 636

Fax: 0274 3855 638

Email: ttxtdl@binhduong.gov.vn

THỐNG KÊ

Đang trực tuyến: 5

Tổng số: 348262