Lễ hội rước cộ Bà ở thành phố mới Bình Dương

Ngày 05/02/2017 (nhằm ngày mùng 9 tháng Giêng năm Đinh Dậu) vừa qua đã diễn ra Lễ hội rước cộ Bà (Bà Thiên Hậu Thánh Mẫu) tại chùa Bà thành phố mới Bình Dương.

Lễ hội rước cộ Bà ở thành phố mới Bình Dương

Lễ rước cộ Bà hay còn gọi là Lễ rước kiệu Bà xuất phát từ chùa Bà thành phố mới Bình Dương, đi qua các con đường chính và trở về biểu diễn nghệ thuật trước Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương. Lễ rước cộ Bà Bà Thiên Hậu Thánh Mẫu nhằm mục đích đưa Bà du xuân, thăm viếng dân tình và cầu chúc cho “Phong điều vũ thuận, Quốc thái dân an”.

Trong Lễ rước cộ có nhiều phần nghi lễ đặc sắc, đi đầu là cờ Tổ quốc, tiếp đến là cờ lệnh, kiệu Bà Thiên Hậu Thánh Mẫu, các đoàn cờ phướn chúc mừng năm mới, đoàn lồng đèn Thánh Mẫu, các đoàn nghệ thuật của bốn Ban người Hoa (Phước Kiến, Sùng Chính, Nghĩa An, Quảng Đông) với nhiều đội biểu diễn nghệ thuật như cà kheo, xe hoa, gánh cờ, cổ nhạc, biểu diễn lân sư rồng. 

Đoàn xe hoa diễu hành trong Lễ rước cộ Bà

Hòa chung vào không khí vui tươi, nhộn nhịp của năm mới Đinh Dậu 2017, lễ hội đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân và khách hành hương trong và ngoài tỉnh đến thành phố mới Bình Dương viếng chùa Bà, tham gia rước cộ Bà. 

TTXTDL

Bài viết tiếp theo

Hình ảnh

Bài viết Nổi bật

TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH TỈNH BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ: 239 Đường Thích Quảng Đức, P.Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoại: 0274 3855 636

Fax: 0274 3855 638

Email: ttxtdl@binhduong.gov.vn

THỐNG KÊ

Đang trực tuyến: 5

Tổng số: 348262