Tham gia liên hoan ẩm thực Đồng Nai lần V năm 2015

Ngày 2/12/2015 vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị - Tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai đã diễn ra Lễ khai mạc liên hoan ẩm thực lần thứ V năm 2015 với chủ đề “Hương vị phương Nam” do Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh Đồng Nai tổ chức.

Tham gia liên hoan ẩm thực Đồng Nai lần V năm 2015

Liên hoan ẩm thực sẽ diễn ra từ ngày 2 - 6/12/2015. Trong các đêm diễn ra liên hoan ẩm thực sẽ có chương trình ca nhạc phục vụ miễn phí với những ca sĩ, nhóm nhạc nổi tiếng. Được biết, liên hoan ẩm thực năm 2015 quy tụ hơn 300 gian hàng của hơn 100 nhà hàng nổi tiếng với trên 500 món ăn ngon, đặc sản của 9 tỉnh, thành thuộc khu vực Đông Nam bộ.

Nhằm triển khai chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2013-2015. Bên cạnh đó tạo điều kiện để các đơn vị kinh doanh ăn uống trên địa bàn tỉnh giới thiệu các món ngon, đặc sản của Bình Dương đến với tỉnh Đồng Nai và các địa phương lân cận trong vùng Đông Nam bộ. Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Bình Dương đã tiến hành tham gia gian hàng ẩm thực tại Liên hoan ẩm thực Đồng Nai với chủ đề “Hương vị quê nhà”. Gian hàng “Ẩm thực Bình Dương” tập trung giới thiệu và bày bán các món ăn ngon đặc sản của Bình Dương như bánh bèo Mỹ Liên, bì cuốn, nem Lái Thiêu và kẹo hạt điều....

Ước tính, trong đêm khai mạc gian hàng ẩm thực của Bình Dương đã thu hút trên 500 thực khách đến và thưởng thức các mon ăn ngon của địa phương, đặc biệt được chú ý là món Bánh bèo bì Mỹ Liên, món ăn được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận vào danh sách 50 món ăn đặc sản nổi tiếng Việt Nam.

Có thể thấy đây là bước đánh dấu sự phát triển tốt trong quan hệ hợp tác cùng nhau phát triển du lịch giữa tỉnh Đồng Nai và Bình Dương. Đồng thời đây còn là cơ hội để Trung tâm Xúc tiến Du lịch Bình Dương giao lưu, tìm hiểu, học tập kinh nghiệm từ hoạt động xúc tiến du lịch của các tỉnh bạn.

TTXTDL

TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH TỈNH BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ: 239 Đường Thích Quảng Đức, P.Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoại: 0274 3855 636

Fax: 0274 3855 638

Email: ttxtdl@binhduong.gov.vn

THỐNG KÊ

Đang trực tuyến:

Tổng số: