Mở đường bay quốc tế Đồng Hới đi Chiang Mai - Thái Lan

Từ ngày 19 - 20/7/2017 tại Chiang Mai và Chiang Rai (Thái Lan), Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình phối hợp với hãng hàng không Jetstar Pacific, cùng với sự hỗ trợ của Hiệp hội Du lịch Chiang Mai, Văn phòng Tổng cục Du lịch Thái Lan tại Chiang Rai đã tổ chức họp báo giới thiệu đường bay quốc tế Đồng Hới – Chiang Mai.

Mở đường bay quốc tế Đồng Hới đi Chiang Mai - Thái Lan

Tham dự có đại diện Hiệp hội Lữ hành Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Thái Lan, Hiệp hội Du lịch Chiang Mai, Hội đồng Du lịch Chiang Rai cùng với gần 200 doanh nghiệp du lịch và các cơ quan thong tấn báo chí tại Chiang Mai, Chiang Rai và các tỉnh lân cận.

Giới thiệu du lịch Quảng Bình tại Chiang Mai 

Với Quảng Bình có tài nguyên du lịch đa dạng và phong phú với Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha-Kẻ Bàng, những bãi biển đẹp nổi tiến bậc nhất Việt Nam, vùng đất địa linh nhân kiệt, nơi giao thoa và của nhiều nền văn hóa, tạo nên những giá trị độc đáo. Điểm đến du lịch Quảng Bình còn chứa đựng những giá trị nổi bật toàn cầu với hệ thống hàng trăm hang động như: Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới, hang Khe Ry có sông ngầm dài nhất thế giới, động Thiên Đường là hang khô dài nhất châu Á; là phim trường chính của bộ phim bom tấn Kong: Đảo đầu lâu…

Với Chiang Mai, là tỉnh lớn nhất tại khu vực phía Bắc, trung tâm du lịch lớn thứ hai của Thái Lan với gần 10 triệu khách du lịch (năm 2016), điểm trung chuyển khách du lịch từ Thái Lan đến các nước khu vực ASEAN. Là thủ đô của Vương quốc Lana cổ, Chiang Mai lưu giữ những công trình kiến trúc Phật giáo, những giá trị văn hóa độc đáo với hàng trăm chùa, đền lớn nhỏ như phức hợp Wat Phra Sigh, Wat Chedi Luan, Doi Suthep... cũng những cảnh quan tuyệt đẹp về thiên nhiên và sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống dịch vụ mua sắm phục vụ khách du lịch.

Giới thiệu du lịch Quảng Bình tại Chiang Rai

Cách Chiang Mai khoảng 240km, Chiang Rai là thành phố của quốc vương Mengrai có lịch sử lâu đời gồm 4 trung tâm du lịch chính là Tam giác Vàng, Mea Sai, Chiang Saen, Chiang Khong với những công trình kiến trúc độc đáo như Wat Rong Khun (Chùa Trắng), bảo tàng trưng bày da và xương động vật Baan Dam (Nhà Đen), suối nước nóng thư giãn Mae Khachan Hot Spring. Không chỉ vậy với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ của vùng biên giới phía cực Bắc Thái Lan, du lịch khám phá và du lịch thiên nhiên chính là điểm hấp dẫn nhất của Chiềng Rai và các tỉnh lân cận. Dân cư, khách du lịch tại Chiang Rai rất yêu thích du lịch khám phá thiên nhiên đặc biệt là những vùng cảnh quan thiên nhiên độc đáo như Phong Nha - Kẻ Bàng và du lịch biển tại khu vực miền Trung.

Quảng Bình-Chiang Mai là đường bay quốc tế đầu tiên tại Quảng Bình, mở ra nhiều cơ hội tiếp cận sản phẩm du lịch hấp dẫn của Thái Lan như Chiang Mai, Chiang Rai, Tam giác vàng, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho khách quốc tế từ Thái Lan đến Việt Nam. Được biết, các chuyến bay đầu tiên sẽ cất cánh từ ngày 11-8, tần suất 2 chuyến/tuần vào thứ hai và thứ sáu, bằng máy bay Airbus A320 với 180 ghế đồng hạng phổ thông. Thời gian bay giữa sân bay Đồng Hới (Quảng Bình) và sân bay Chiang Mai là 1 giờ 40 phút.

Từ ngày 20-7, Jetstar Pacific Airlines đã bắt đầu bán vé tại website: www.jetstar.com và các phòng vé, đại lý để phục vụ nhu cầu đăng ký sớm của hành khách. Mức giá rẻ mỗi ngày giữa Quảng Bình và Chiang Mai chỉ từ 410 nghìn đồng/chặng, chưa bao gồm thuế, phí.

TTXTDL nguồn quangbinhtourism.vn

TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH TỈNH BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ: 239 Đường Thích Quảng Đức, P.Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoại: 0274 3855 636

Fax: 0274 3855 638

Email: ttxtdl@binhduong.gov.vn

THỐNG KÊ

Đang trực tuyến: 2

Tổng số: 399044