Thông điệp Ngày Du lịch thế giới năm 2015: "Một tỷ du khách, Một tỷ cơ hội"

Nhân Ngày Du lịch thế giới (27-9) năm 2015, Tổng Thư ký Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) Taleb Rifai và Tổng Thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-Moon phát đi thông điệp "Một tỷ du khách, Một tỷ cơ hội" trên toàn cầu để kêu gọi mọi người cùng nhau đánh giá ý nghĩa của con số 1 tỷ khách du lịch cũng như đóng góp 10% tổng GDP toàn cầu và 6% tổng kim ngạch xuất khẩu của ngành Du lịch trên toàn thế giới mỗi năm. 

Thông điệp Ngày Du lịch thế giới năm 2015:

Con số 1 tỷ này không chỉ thể hiện sức mạnh về kinh tế mà còn phản ánh tiềm năng cũng như năng lực ngày càng được nâng cao của du lịch trong việc giải quyết những thách thức cấp bách của thế giới, bao gồm tăng trưởng kinh tế - xã hội, sự phát triển toàn diện và bảo vệ môi trường. Theo ông Taleb Rifai - Tổng thư ký Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO): Cứ 11 việc làm trên thế giới lại có 1 công việc liên quan đến du lịch. Du lịch đã thực sự trở thành nguồn sinh kế đối với hàng triệu người, tạo ra hàng triệu sự giao thoa văn hóa khắp mọi nơi trên thế giới, là nền móng đầu tiên để xây dựng hòa bình giữa các cộng đồng và quốc gia.

Thông điệp này của Tổng Thư ký Tổ chức Du lịch thế giới và Tổng Thư ký Liên hiệp quốc 2015 sẽ được phát đi trên các phương tiện thông tin đại chúng và tại các khu, tuyến, điểm du lịch trên thế giới về ý nghĩa của Ngày Du lịch thế giới năm 2015.

TTXTDL

TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH TỈNH BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ: 239 Đường Thích Quảng Đức, P.Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoại: 0274 3855 636

Fax: 0274 3855 638

Email: ttxtdl@binhduong.gov.vn

THỐNG KÊ

Đang trực tuyến:

Tổng số: