Tổng kết và Trao giải Cuộc thi “Thiết kế biểu trưng (logo) và biểu ngữ (slogan) du lịch tỉnh Bình Dương” năm 2020

Sáng ngày 12/11/2020, tại Trung tâm Văn hóa –Nghệ thuật tỉnh Bình Dương (cơ sở 1) đã diễn ra buổi lễ Tổng kết và Trao giải Cuộc thi “Thiết kế biểu trưng (logo) và biểu ngữ (slogan) du lịch tỉnh Bình Dương” năm 2020.

Tổng kết và Trao giải Cuộc thi “Thiết kế biểu trưng (logo) và biểu ngữ (slogan) du lịch tỉnh Bình Dương” năm 2020

Đến tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Thanh Phong – Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao & Du lịch – Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi, ông Lê Xuân Thăng – Phó Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Việt Nam – Thành viên Ban Giám khảo cuộc thi,  cùng các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo cuộc thi; đại diện lãnh đạo các phòng ban, đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, phòng Văn hóa – Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thông tin - Thể thao các huyện, thị trong tỉnh; Hiệp hội Du lịch Bình Dương, phóng viên báo Bình Dương, các bạn đoàn viên thanh niên và đặc biệt là sự có mặt của các tác giả dự thi trong và ngoài tỉnh.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Minh – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Bình Dương – Phó Trưởng ban Tổ chức cuộc thi đã thông qua Báo cáo tổng kết về quá trình tổ chức và diễn ra cuộc thi, ông đánh giá cao công tác tuyên truyền, quảng bá cuộc thi đã tạo được sức lan tỏa lớn, thu hút được sự quan tâm, tham gia của đông đảo các tác giả trong và ngoài tỉnh. Cuộc thi được phát động cuộc thi từ ngày 10/3/2020 – 15/9/2020, dành cho các đối tượng tham gia dự thi là các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh có khả năng sáng tác, thiết kế. Ban Tổ chức đã nhận được hơn 234 tác phẩm dự thi (trong đó có 123 logo và 111 slogan) của 70 tác giả, nhóm tác giả trong và ngoài tỉnh tham gia dự thi.

Ông Nguyễn Đức Minh – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Bình Dương – Phó Trưởng ban Tổ chức cuộc thi thông qua Báo cáo tổng kết Cuộc thi

Về nhận định của Ban Giám khảo cuộc thi, ông Lê Xuân Thăng – Phó Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Việt Nam – Thành viên Ban Giám khảo đã đánh giá, nhận xét về chất lượng và chấm điểm các tác phẩm tham gia, theo ông nhìn chung các tác phẩm tham gia dự thi có tính thẩm mỹ, khá đa dạng và phong phú về ý tưởng sáng tạo thể hiện được những điểm nổi bật, tiêu biểu và đặc thù của ngành du lịch Bình Dương, đáp ứng đúng mục đích, yêu cầu của cuộc thi đã đề ra, có nhiều sản phẩm dự thi được đầu tư công phu, có giá trị thẩm mỹ và đạt chất lượng, xứng đáng được khen thưởng và trao giải.

Ông Lê Xuân Thăng – Phó Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Việt Nam – Thành viên Ban Giám khảo đã đánh giá, nhận xét về chất lượng tác phẩm dự thi

Kết quả, Ban Giám khảo đã chọn ra 11 tác phẩm có số điểm cao để trao giải. Trong đó, tác phẩm đạt giải nhất của tác giả Đào Anh Tài đến từ Đà Nẵng đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ đối với Ban Giám khảo, bởi sự kết hợp yếu tố truyền thống và hiện đại, tác giả sử dụng hình ảnh của những cánh hoa dầu đặc trưng của tỉnh Bình Dương và mỗi cánh hoa mang một màu sắc, đại diện cho các loại hình du lịch của địa phương. Các giải thưởng còn lại thuộc về tác giả Nguyễn Thị Chúc (Hà Nội) đạt giải nhì và Lê Văn Thành (Đắk Lắk) đồng giải nhì. Ba giải ba thuộc về tác giả Phạm Tấn Phước (Bình Dương), Phạm Tam (TP. Hồ Chí Minh) và Lê Công Đạo (TP. Đà Nẵng).

Ông Nguyễn Thanh Phong – Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao & Du lịch – Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi trao giải nhất cho tác giả Đào Anh Tài đến từ Đà Nẵng

Cuộc thi “Thiết kế biểu trưng (logo) và biểu ngữ (slogan) du lịch tỉnh Bình Dương” năm 2020 đã đạt được những kết quả theo đúng kế hoạch đề ra. Thông qua cuộc thi, đã góp phần tìm kiếm, lựa chọn biểu trưng (logo) và biểu ngữ (slogan) du lịch tỉnh Bình Dương phù hợp với tiềm năng phát triển du lịch Bình Dương trong giai đoạn mới. Tạo dựng bộ nhận diện thương hiệu du lịch Bình Dương một cách hiện đại, tươi mới và mang tính sáng tạo, tính quốc tế cao, đưa hình ảnh du lịch Bình Dương xuất hiện ấn tượng trên hệ thống ấn phẩm và trên các phương tiện truyền thông đại chúng, hấp dẫn du khách. Đồng thời đây cũng là sân chơi bổ ích, tạo điều kiện cho tác giả, các cá nhân, công ty thiết kế và nhiều tác giả là sinh viên ngành mỹ thuật, kiến trúc thể hiện niềm đam mê, tâm huyết, khả năng sáng tác và giới thiệu các sản phẩm dự thi độc đáo, sáng tạo.

Trung tâm Xúc tiến Du lịch

TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH TỈNH BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ: 239 Đường Thích Quảng Đức, P.Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoại: 0274 3855 636

Fax: 0274 3855 638

Email: ttxtdl@binhduong.gov.vn

THỐNG KÊ

Đang trực tuyến:

Tổng số: