Mùa dâu Lái Thiêu

Vườn cây ăn trái Lái Thiêu nổi tiếng từ xưa đến nay là vùng sinh thái nông nghiệp rất đặc sắc của Bình Dương và của cả vùng Đông Nam bộ, được xem là “Thánh địa” của các loại cây lành trái ngọt.

Mùa dâu Lái Thiêu

Lái Thiêu vào mùa dâu chín rộ. Những quả dâu trái tròn, hay trái dài, có màu da nên có lẽ từ đó có tên là dâu da. Rồi giống mới dâu xanh. Tất cả đều mang hương vị chua chua ngọt ngọt.

Dâu da là một trong những loại trái cây đặc sản của vùng đất Lái Thiêu – Bình Dương. Năm nay mùa mưa đến muộn do đó Dâu Lái Thiêu cũng cho quả muộn hơn mọi khi. Dâu da tại đây có giá giao động từ 10.000 đồng – 15.000 đồng/1kg. Người dân Lái Thiêu trồng cây trái rất kỹ. Phải giống ngọt dễ ăn, trái tới mùa xum xuê, no tròn, vỏ mỏng, hột nhỏ để dễ thu hút thực khách.

Bên cạnh, Lái Thiêu còn được biết đến với rất nhiều loại hoa quả nổi tiếng khác, hàng năm bắt đầu từ tháng 3 và kết thúc vào tháng 5 âm lịch (Tết Đoan Ngọ), người dân ở khắp nơi kéo về Lái Thiêu du lịch dã ngoại tại những vườn cây xanh mát, đầy quả ngọt trĩu cành, bên cạnh dòng sông Sài Gòn hiền hòa. Vườn cây ăn trái Lái Thiêu trải rộng 1.200 ha trên địa bàn 6 xã, phường ven sông Sài Gòn như Vĩnh phú, Lái Thiêu, Bình Nhâm, Hưng Định, An Thạnh, An Sơn; đây là vùng trồng cây ăn trái lâu đời, khoảng 200 năm tuổi với nhiều chủng loại trái cây đặc sản nổi tiếng và được đánh giá là ngon nhất vùng miền Đông Nam Bộ như: Sầu riêng, bòn bon, mít tố nữ, nhưng nổi bật nhất vẫn là Măng cụt Lái Thiêu.

TTXTDL

TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH TỈNH BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ: 239 Đường Thích Quảng Đức, P.Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoại: 0274 3855 636

Fax: 0274 3855 638

Email: ttxtdl@binhduong.gov.vn

THỐNG KÊ

Đang trực tuyến:

Tổng số: