Tuổi trẻ Bình Dương với hành trình về địa chỉ đỏ năm 2017

Ngày 15/01/2017 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Bình Dương đã phối hợp với Ban Tuyên giáo - Tỉnh đoàn Bình Dương tổ chức hành trình về địa chỉ đỏ, đó là hoạt động tham quan một số di tích lịch sử - văn hóa trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một và thị xã Tân Uyên.

Tuổi trẻ Bình Dương với hành trình về địa chỉ đỏ năm 2017

Chuyến tham quan được tổ chức nhằm động viên, khen thưởng các bạn đoàn viên thanh niên đã đạt giải trong cuộc thi viết: “Tìm hiểu lịch sử 85 năm  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các địa chỉ đỏ trên địa bàn tỉnh Bình Dương”.

Theo lộ trình, đoàn đã đến tham quan tại các địa điểm: Bảo tàng tỉnh Bình Dương, Lò lu Đại Hưng, Khu di tích lịch sử mới khánh thành Chiến khu Vĩnh Lợi. Tại mỗi địa điểm đoàn đã được nghe thuyết minh viên giới thiệu về lịch sử hình thành, giá trị lịch sử - văn hóa của điểm đến. Lồng ghép vào chương trình tham quan, đoàn cũng đã đến thăm và tặng quà cho 02 Mẹ Việt Nam Anh Hùng trên địa bàn xã Vĩnh Tân, TX. Tân Uyên.

Nghe thuyết minh tại Bảo tàng Bình Dương (Ảnh: Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn BD)

Tham quan Lò lu Đại Hưng (Ảnh: Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn BD)

Chụp ảnh lưu niệm tại Khu di tích Chiến khu Vĩnh Lợi (Ảnh: Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn BD)

Thăm, tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng tại xã Vĩnh Tân, TX. Tân Uyên (Ảnh: Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn BD)

Hành trình về địa chỉ đỏ năm 2017 thật sự là một chuyến đi thiết thực và ý nghĩa. Qua đó, đã tạo điều kiện cho các bạn Đoàn viên Thanh niên giao lưu, học hỏi và nâng cao hiểu biết về các di tích lịch sử - văn hóa trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Bên cạnh đó, chuyến đi cũng là dịp tăng cường tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho các bạn đoàn viên thanh niên, giúp các bạn có cơ hội được tìm hiểu thêm về truyền thống văn hóa lịch sử vùng đất và con người Bình Dương.

TTXTDL

TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH TỈNH BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ: 239 Đường Thích Quảng Đức, P.Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoại: 0274 3855 636

Fax: 0274 3855 638

Email: ttxtdl@binhduong.gov.vn

THỐNG KÊ

Đang trực tuyến: 0

Tổng số: 440357