Tuyến du lịch đầu tiên đến Trường Sa

Ngày 4/6/2015, lãnh đạo Sở GTVT TP HCM cho biết, UBND TP vừa giao cho các sở, ngành liên quan phối hợp lên kế hoạch chạy thử nghiệm tuyến du lịch Trường Sa vào ngày 22/6/2015. 

Tuyến du lịch đầu tiên đến Trường Sa

Ngày 22/6 sẽ khởi hành chuyến du lịch đến Trường Sa đầu tiên. Trước đó, sau nhiều lần khảo sát, UBND TP HCM đã giao Sở Du lịch, Sở GTVT, Tổng công ty Du lịch Sài Gòn TNHH MTV, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist và Công ty CP Dịch vụ bay và du lịch biển Tân Cảng tiếp tục hoàn chỉnh báo cáo, kế hoạch khảo sát tuyến du lịch Trường Sa. Bên cạnh đó, UBND TP cũng yêu cầu các đơn vị liên quan tập trung phân tích, đánh giá từng nội dung, tham mưu đề xuất trình UBND TP HCM xem xét sớm mở tuyến du lịch này…

Dự kiến, tuyến du lịch Trường Sa đầu tiên sẽ khởi hành vào ngày 22/6. Chuyến thử nghiệm này sẽ là cuộc đánh giá rút kinh nghiệm, tạo tiền đề cho việc khai thác chính thức cũng như cân nhắc để xây dựng kế hoạch quảng bá, tuyên truyền phù hợp trong thời gian tới sau khi được chấp thuận chủ trương của Thành ủy TP HCM và sự hỗ trợ của các bộ, ban ngành hữu quan. Để chuyến du lịch thử nghiệm thành công, UBND TP. HCM giao Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch phát triển du lịch biển, đảo giai đoạn 2015-2020.

Trong đó, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn phụ trách việc kiến nghị và xin ý kiến Quân chủng Hải quân, Bộ Quốc phòng xem xét hỗ trợ việc sử dụng tàu và nhiên liệu phục vụ việc triển khai tuyến du lịch Trường Sa. Còn Tổng công ty du lịch Sài Gòn TNHH MTV, Công ty CP Dịch vụ bay và du lịch biển Tân Cảng xác định mô hình và phương thức hiệu quả giữa hai đơn vị, hoàn chỉnh kế hoạch triển khai chương trình du lịch Trường Sa. Đặc biệt chú ý đến chi phí, từ đó xác định giá dịch vụ phù hợp nhằm thu hút khách du lịch tham gia, đề xuất trình UBND thành phố.

Nhiều điểm đến trong “tour du lịch yêu nước”

Nhiều người háo hức với tour du lịch Trường Sa, không phải vì tò mò, không phải vì giải trí mà đó là tour du lịch yêu nước.

Nếu khi đi qua giàn khoan DK2 - khu mỏ dầu Bạch Hổ, mỏ Rồng, du khách có cảm giác như đang ở giữa một thành phố nổi, với những giàn khoan dầu nhiều kiểu dáng, rực rỡ trong nắng chiều thì sẽ có cảm giác choáng ngợp và thiêng liêng khi đặt chân tới Đảo Trường Sa Lớn.

Tại đây, du khách làm lễ thả hoa xuống biển để tưởng nhớ 64 chiến sỹ đã hy sinh trong trận hải chiến bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc tại bãi đá Gạc Ma ngày 14/3/1988, đồng thời lên án tội ác của hải quân Trung Quốc, những kẻ cướp đảo đã giết hại dã man 64 chiến sỹ của ta.

Sau khi nghỉ ngơi, điểm tâm tại nhà khách, du khách làm lễ dâng hương tại Tượng đài liệt sỹ - nơi yên nghỉ của các liệt sỹ hải quân Việt Nam đã hy sinh anh dũng để bảo vệ chủ quyền biển đảo, thềm lục địa của Tổ quốc; thắp hương tại Đền thờ Bác Hồ - công trình do quân dân tỉnh Nghệ An xây tặng huyện đảo Trường Sa. Tiếp đó, khởi hành đi lễ tại chùa Trường Sa Lớn để cầu chúc cho các chiến sỹ trên đảo có sức khỏe tốt, giữ vững tay súng để bảo vệ chủ quyền biển đảo. Du khách có thể lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ bên “Cột mốc chủ quyền” của Việt Nam khi tới đây cũng như có cơ hội tận mắt chứng kiến những bằng chứng lịch sử hùng hồn chứng minh chủ quyền không thể chối cãi “Quần đảo Trường Sa là của Việt Nam” tại Phòng trưng bày hiện vật lịch sử.

Sau khi rời đảo Trường Sa Lớn, du khách sẽ có một ngày với đảo Sinh Tồn - đảo Song Tử Tây - đảo Đá Tây. Tại đây, du khách có cơ hội ngắm bình minh trên quần đảo Trường Sa, thưởng thức hải sản; giao lưu với các chiến sỹ trên đảo…

Cũng trong hành trình này, đừng bỏ qua cơ hội tham quan ngọn hải đăng, tắm biển Song Tử Tây để cảm nhận làn nước trong xanh, xua tan những mệt mỏi sau hành trình dài vượt trùng dương xanh thẳm.

                                                                                                          TTXTDL (Sưu tầm)

TRUNG TÂM XÚC TIẾN DU LỊCH TỈNH BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ: 239 Đường Thích Quảng Đức, P.Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoại: 0274 3855 636

Fax: 0274 3855 638

Email: ttxtdl@binhduong.gov.vn

THỐNG KÊ

Đang trực tuyến:

Tổng số: