Nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn trong gian hàng thông tin du lịch Bình Dương tại Ngày hội du lịch Thành phố Hồ Chí Minh năm 2020

Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh năm nay được tổ chức kết hợp với Liên hoan Ẩm thực món ngon các nước diễn ra từ ngày 16 đến ngày 19/7/2020 tại Công viên Lê Văn Tám, Quận 1, với chủ đề “Sài Gòn – TP.HCM sống động từng trải nghiệm” và thiết thực thực hiện chủ đề “Năm 2020 – Năm đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”.

binh duong image

Ngày hội thu hút sự tham gian của hơn 150 gian hàng đến từ 50 tỉnh, thành trong cả nước; các doanh nghiệp du lịch, cơ sở lưu trú, vận chuyển, dịch vụ và gần 50 gian hàng ẩm thực Việt Nam và quốc tế. Đặc biệt, tại Ngày hội Du lịch năm 2020, lần đầu tiên có gian hàng chung TP.HCM - các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và gian hàng chung TP.HCM – các tỉnh Đông Nam bộ nhằm giới thiệu các tour, tuyến liên vùng giữa TP.HCM và các tỉnh. Tại sự kiện này, Trung tâm Xúc tiến Du lịch Bình Dương tham gia gian hàng thông tin du lịch với không gian mở, những hình ảnh nổi bật về các điểm đến du lịch Bình Dương được giới thiệu đến người dân và du khách như: Công viên Thành phố Mới Bình Dương, Làng sơn mài Tương Bình Hiệp, Khu du lịch Đại Nam, ... cùng hệ thống ấn phẩm thông tin du lịch phong phú, đa dạng và các sản phẩm quà tặng lưu niệm đặc sắc. Bên cạnh các ấn phẩm thông tin du lịch cung cấp cho du khách tại gian hàng, Trung tâm Xúc tiến Du lịch còn trưng bày, giới thiệu đến du khách các sản phẩm của làng nghề truyền thống của Bình Dương: sản phẩm sơn mài Tương Bình Hiệp, sản phẩm guốc gỗ Phú Văn, sản phẩm mây tre đan, gốm sứ cùng các sản phẩm  của công ty dược Vũ Nhật Nam: rượu bưởi, mật ong,….

binh duong image

Gian hàng thông tin du lịch Bình Dương

Một trong những hoạt động bật khi đến tham quan gian hàng du lịch Bình Dương năm nay, du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng và tham gia vẽ, trang trí trên các sản phẩm gốm sứ của cơ sở Gốm Tuyền Phát cũng như tham quan, mua sắm các sản phẩm làng nghề truyền thống của Bình Dương.

binh duong image

Vẽ trang trí gốm

Trong những năm gần đây, tham gia Ngày hội du lịch TP. Hồ Chí Minh không chỉ với mục đích giới thiệu, quảng bá hình ảnh du lịch Bình Dương nói chung, mà đồng thời Trung tâm Xúc tiến Du lịch còn tăng cường vận động sự tham gia của các doanh nghiệp kinh doanh du lịch,công ty lữ hành và các cơ sở sản xuất sản phẩm làng nghề truyền thống, qua đó hỗ trợ các doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm của đơn vị mình.

Trung tâm Xúc tiến Du lịch