Thị xã Tân Uyên sẽ tổ chức Lễ hội “Hương bưởi Bạch Đằng” lần I/2017

Lễ hội “Hương bưởi Bạch Đằng” lần I/2017 sẽ diễn ra từ ngày 07-08/01/2017 tại xã Bạch Đằng, thị xã Tân Uyên, Bình Dương.

binh duong image

     Lễ hội nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 03 năm thành lập thị xã Tân Uyên (01/4/2014 - 01/4/2017) và chào mừng kỉ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh Bình Dương (01/01/1997 – 01/01/2017). Lễ hội do Ban Tổ chức các ngày lễ lớn thị xã Tân Uyên chỉ đạo thực hiện nhằm giới thiệu, trưng bày các loại giống cây bưởi, trái bưởi và ẩm thực được chế biến từ bưởi đồng thời tôn vinh những người trồng bưởi nhằm tạo điều kiện, động viên khuyến khích việc giữ gìn và phát huy nghề trồng bưởi đặc thù của địa phương. Lễ hội còn là dịp giới thiệu đến người dân và du khách trong và ngoài tỉnh “Nhãn hiệu tập thể Bưởi Bạch Đằng” đúng vào mùa thu hoạch bưởi để phục vụ tết Nguyên đán 2017, góp phần nâng cao giá trị cho thương hiệu bưởi Bạch Đằng.

binh duong image

     Lễ hội bao gồm các chương trình, hoạt động phong phú, hấp dẫn như đua thuyền trên sông, Liên hoan Đờn ca tài tử, Hội thi “Người đẹp xứ Bưởi”; trưng bày, giới thiệu các loại bưởi, các loại giống cây bưởi và giới thiệu ẩm thực đặc sản chế biến từ bưởi.

     Đặc biệt, trong 02 ngày diễn ra Lễ hội “Hương bưởi Bạch Đằng” năm 2017, tất cả phụ nữ trên cù lao xã Bạch Đằng sẽ mặc áo bà ba để đón khách tham quan. Đến Lễ hội khách tham quan còn được thưởng thức các món ngon được chế biến từ trái bưởi: nem bưởi, gỏi bưởi, rượu bưởi, chè bưởi, mứt bưởi. Tại cơ sở kinh doanh của các nhà hàng, quán ăn tham gia lễ hội sẽ có chương trình đờn ca tài tử phục vụ quý khách từ 10 giờ đến 22 giờ. Ngoài ra, còn có các chương trình giảm giá 10% trên phiếu thanh toán tiền của mỗi bàn tiệc. Bên cạnh đó, du khách có thể đến tham quan vườn bưởi và đặt bưởi chưng tết với giá gốc tại vườn. 

    Xuyên suốt thời gian diễn ra lễ hội, ngoài việc tham gia vào các hoạt động nêu trên, người dân và du khách còn có thể đến các điểm tham quan hấp dẫn khác tại xã Bạch Đằng như Nhà cổ Đỗ Cao Thứa, Đình Tân Trạch (xây dựng năm 1854, còn giữ sắc phong của vua Tự Đức), viếng những ngôi chùa để cầu nguyện cho gia đình nhiều bình an, hạnh phúc....

binh duong image

     Tham gia Lễ hội “Hương bưởi Bạch Đằng” lần I/2017 là cơ hội để các nhà vườn, doanh nghiệp trồng bưởi giới thiệu, quảng bá sản phẩm, thương hiệu bưởi Bạch Đằng, là dịp để người dân và du khách đến tham quan, mua sắm và trải nghiệm các hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc của Lễ hội.

TTXTDL