Tổng kết và trao giải Cuộc thi “Thuyết minh, giới thiệu các điểm đến du lịch tỉnh Bình Dương năm 2020

Chiều 07/7/2020 vừa qua, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa – Nghệ thuật tỉnh Bình Dương (cơ sở 1), Ban tổ chức Cuộc thi “Thuyết minh, giới thiệu các điểm đến du lịch tỉnh Bình Dương” năm 2020 đã tổ chức buổi Tổng kết và Trao giải cuộc thi.

binh duong image

Cuộc thi được phát động từ ngày 04/5/2020 đến hết ngày 19/6/2020 nhờ công tác truyền thông hiệu quả của các cơ quan báo, đài; cùng sự hỗ trợ tuyên truyền, quảng bá thông tin về cuộc thi của các cơ quan, đơn vị như Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn, Bảo tàng tỉnh, Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố; Các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp và các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm theo dõi và đặc biệt là sự tham gia nhiệt tình của gần 60 thí sinh hiện đang học tập, sinh sống và làm việc  trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Cuộc thi gồm có 03 vòng thi. Tại Vòng sơ loại, các thí sinh đăng ký dự thi và gửi đề cương tham gia cuộc thi, qua công tác đánh giá, chấm điểm công khai, Ban Giám khảo đã chọn ra 37 thí sinh vào Vòng loại (được tổ chức vào buổi sáng ngày 01/7/2020). Kết quả, 20 thí sinh xuất sắc ở Vòng loại tiếp tục tranh tài tại vòng Chung kết được tổ chức vào ngày 07/7/2020. Kết quả, 16 thí sinh xuất sắc đã giành các giải thưởng cao của Ban Tổ chức gồm: 01 Giải nhất, 02 Giải nhì, 03 Giải ba, 10 Giải khuyến khích.

binh duong image

Ông Nguyễn Thanh Phong – PGĐ Sở VHTT&DL- Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi trao giải nhất cho thí sinh Bùi Trần Nhật Khánh

Theo đánh giá chung của Ban Giám khảo cuộc thi các thí sinh tham gia dự thi qua sự chuẩn bị khá chu đáo về nội dung và hình thức trình bày bài dự thi, đa số các thí sinh đã thực hiện phần dự thi đáp ứng được các yêu cầu và mục đích mà Ban Tổ chức đã đề ra trong Kế hoạch và thể lệ cuộc thi. Các thí sinh đã đem đến cuộc thi những phần trình bày sinh động và đầy ấn tượng, góp phần tuyên truyền quảng bá, hình ảnh du lịch Bình Dương một cách chân thật và gần gũi đến Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, khán giả và các bạn cổ động viên có mặt tại đây. Nội dung các bài thuyết minh, giới thiệu rất đa dạng, phong phú, giới thiệu về các địa điểm du lịch nổi bật của tỉnh nhà… Ngoài những lời dẫn dắt, giới thiệu, phần trình bày của các thí sinh còn kèm theo các nội dung minh họa được dàn dựng và thực hiện một cách công phu với các hình ảnh sắc nét, âm thanh sống động tạo được sự cuốn hút, hấp dẫn người nghe.

Đây là lần đầu tiên được tổ chức nên Cuộc thi không tránh khỏi những hạn chế trong công tác chuẩn bị, đặc biệt là về mặt thời gian. Bên cạnh đó, một số thí sinh có lẽ lần đầu tiên tham gia nên còn thiếu một chút tự tin nên chưa thể hiện tốt bài thi của mình, nội dung trình bày và minh họa chưa được quan tâm và đầu tư.

binh duong image

Ban Tổ chức và Ban Giám khảo Cuộc thi chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh

Cuộc thi “Thuyết minh, giới thiệu các điểm đến du lịch tỉnh Bình Dương” năm 2020 đã đạt được những kết quả theo đúng kế hoạch đã đề ra.Cuộc thi thực sự là một hoạt động văn hóa, một sân chơi ý nghĩa dành cho tất cả mọi người đang sinh sống, học tập và làm việc tại Bình Dương, là dịp để đông đảo người dân có dịp thể hiện niềm tự hào và thêm yêu thương quê hương Bình Dương.

Trung tâm Xúc tiến Du lịch