Ẩn ý sau cách xếp dao dĩa trên bàn ăn

Cách sắp xếp vị trí dao nĩa trên bàn ăn, chứa đựng những ý nghĩa mà thực khách có thể ngầm thông báo cho người phục vụ biết.

Tôi chưa dùng xong bữa

Trong bữa ăn, nếu bạn chưa kết thúc mà chỉ ngừng hoặc ngồi nghỉ, rồi lại tiếp tục mà không muốn phải liên tục cầm dao, dĩa trên tay, hãy đặt chúng ở tư thế chữ V ngược, theo các chuyên gia từ Eat Drink Play.

Hoặc bạn có thể đặt con dao phía trên dĩa, lệch về phía bên phải. Bồi bàn sẽ hiểu thông điệp bạn muốn nói, và không vội thu dọn suất ăn của bạn.

Bữa ăn kết thúc

Khi bạn xếp hai món đồ này song song với nhau trên đĩa, điều này sẽ khiến phục vụ hiểu rằng bạn đã quá no để tiếp tục và bữa ăn đã kết thúc. Họ sẽ giúp bạn dọn dẹp mọi thứ trước mặt.

Tôi đang đợi món kế tiếp

Khi bạn sắp đồ dùng theo hình chữ thập, bồi bàn sẽ hiểu rằng bạn đang sẵn sàng ngồi đợi họ bưng ra món tiếp theo để thưởng thức. Theo lưu ý của các chuyên gia ẩm thực, bạn nên xếp dĩa lên trên con dao trong hình chữ thập.

Bữa ăn thật tuyệt vời

Nếu bạn đã có một bữa ăn ngon miệng, tại sao không thông báo cho người ngồi cạnh và chủ nhà hàng điều đó qua "ám hiệu" này? Chỉ cần bạn xếp dao, dĩa theo hình dấu bằng (=), với dĩa để phía trên. Nhà hàng sẽ vui khi nhìn thấy dấu hiệu này bạn để lại. Đây cũng là dấu hiệu báo rằng bạn dùng xong bữa.

Tôi không thích bữa ăn này

Khi bạn xếp dao xuyên qua dĩa vào nhau như trên hình, điều này sẽ khiến nhiều nhà hàng lo lắng. Vì đây là thông điệp bạn không hài lòng với đồ ăn. Dấu hiệu này gần giống với "tôi đã ăn xong", do đó, bạn nên cẩn thận khi xếp đồ.

Tôi sẽ dùng dụng cụ nào trước?

Nhiều người bị bối rối khi có quá nhiều dao, dĩa được bày trên bàn ăn và không hiểu, mỗi loại dụng cụ đó có tác dụng gì, dùng lúc nào? Theo đó, bạn sẽ sử dụng những chiếc dao, dĩa ở ngoài cùng đầu tiên. Món cuối cùng sẽ cần dụng cụ ở gần bạn nhất.

----- Trung tâm Xúc tiến Du lịch (tổng hợp) -----