Bánh bèo chén - Đường Bàu Bàng

Đc: Đường Bàu Bàng, Tp. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 0943 272778

binh duong image

Bánh Bèo chén ở đây đa dạng với đủ các loại nhân như : nhân thịt, tôm, bì , và đặc biệt là nước chấm rất vừa ăn , bánh lại rất dẽo và thơm. Chắc chắn sẽ làm hài lòng những bạn thích ăn vặt.

binh duong image

Bên cạnh đó, món bánh bèo thơm ngon hấp dẫn thực khách còn nằm ở việc chủ quán biết cách giữ chén bánh bèo nóng hổi trước khi phục vụ, phải trở tay nhiều lần mới cầm được chén bánh lên.

Một trong những nguyên liệu làm nên cái hồn của chén bánh bèo chính là chà bông, bánh mì chiên giòn và mỡ hành. Chà bông được làm bằng thịt heo, sợi mềm nhỏ, khô tơi xốp trông rất thích mắt. Vị của chà bông vừa vặn, không quá ngọt, cũng không quá mặn.

Riêng bánh mì sau khi chiên giòn được làm nhỏ ra thành từng miếng, trông giống từng tép mỡ, vàng ruộm, béo ngậy và rất xốp giòn. Còn mỡ hành, tuy là nguyên liệu nhỏ bé nhưng góp phần làm cho chén bánh trông bắt mắt và tươi ngon hơn.

Sau khi hoàn thành, người làm sẽ rắc ít chà bông, bánh mì và cả mỡ hành lên từng chiếc bánh bèo, xếp vào khay lớn khoảng 10 chén và dọn lên cho thực khách, kèm theo đó là nước mắm chua ngọt.

TTXTDL