Bế mạc Tuần lễ Văn hoá - Ẩm thực- Du lịch - Thương mại và Hội chợ sản phẩm OCOP tỉnh Bình Dương năm 2023

Lễ hội đã thu hút khoảng 200 ngàn lượt du khách đến tham quan, thưởng thức ẩm thực; tìm hiểu thông tin và mua sắm.

Tối ngày 03/12/2023, tại Công viên Thủ Dầu Một (Đại lộ Bình Dương, phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương), Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch chủ trì phối hợp với Sở Nông nghiệp Phát triển nông thôn, Sở Công Thương và Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Dầu Một tổ chức Lễ bế mạc Tuần lễ Văn hoá - Ẩm thực- Du lịch - Thương mại và Hội chợ sản phẩm OCOP tỉnh Bình Dương năm 2023.

Đến tham dự lễ Bế mạc có ông Bùi Hữu Toàn - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Nguyễn Thanh Phong - Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành trong tỉnh; đại diện lãnh đạo các Trung tâm Xúc tiến Du lịch các tỉnh Nam bộ có tham gia gian hàng tại Lễ hội cùng đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh.

Ban tổ chức trao Thư cảm ơn, tri ân  các nghệ nhân, đầu bếp tham gia biểu diễn ẩm thực  tại lễ hội

Trong 04 ngày, từ 30/11 đến ngày 03/12/2023 Tuần lễ Văn hoá - Ẩm thực- Du lịch - Thương mại và Hội chợ sản phẩm OCOP tỉnh Bình Dương năm 2023 đã diễn ra các hoạt động sôi nổi, đáp ứng được nhu cầu vui chơi, giải trí thưởng thức ẩm thực của du khách. Với số lượng 90 gian hàng trưng bày, bán các món ăn, thức uống, sản phẩm tham gia lễ hội có tính đặc trưng vùng miền đã thu hút khoảng 200 ngàn lượt du khách đến tham quan, thưởng thức ẩm thực; tìm hiểu thông tin, mua sắm, xem chương trình biểu diễn văn nghệ, biểu diễn ẩm thực tạo nên một không khí vui tươi, sôi nổi được nhân dân và du khách ủng hộ nhiệt tình. Bên cạnh đó, việc chọn lựa đơn vị tham gia, thiết kế thi công gian hàng, trang trí gian hàng, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự, được Ban Tổ chức quan tâm chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ đã góp phần cho thành công của Lễ hội, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân và du khách. Tại Lễ Bế mạc, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất “Gian hàng đẹp” cho Gian hàng Ẩm thực Thiên Di, 01 giải Nhì cho Gian hàng Bánh xèo Nhà Em. 02 giải Ba cho Gian hàng Du lịch xanh Dìn Ký và Gian hàng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Bàu Bàng, 04 giải khuyến khích cho các đơn vị: Gian hàng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Phú Giáo, Gian hàng Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Tây Ninh, Gian hàng Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Thuận An, gian hàng Gà nướng cơm lam Buôn Mê.

Ban tổ chức trao giải nhất Gian hàng đẹp cho gian hàng Ẩm thực Thiên Di

Tuần lễ Văn hoá - Ẩm thực - Du lịch - Thương mại và Hội chợ sản phẩm OCOP tỉnh Bình Dương năm 2023 chính thức khép lại và đã đạt được những mục đích, ý nghĩa mà Ban Tổ chức đề ra, đó là tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam nói chung và văn hóa ẩm thực, sản phẩm làng nghề Bình Dương nói riêng, từng bước xây dựng và phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh, qua đó góp phần quảng bá giới thiệu hình ảnh du lịch Bình Dương đến với du khách tham gia lễ hội.

                                                                             TTXTDL