Đẩy mạnh, quảng bá, xúc tiến sản phẩm du lịch nông thôn

Năm 2022 được xem là “năm sinh” của App du lịch Bình Dương trên nền tảng các thiết bị di động.

Quảng bá, kết nối và xúc tiến sản phẩm du lịch nông thôn với các hãng lữ hành hay trung tâm du lịch lớn vẫn còn là hạn chế, chưa có sự gắn kết chặt chẽ và mạnh mẽ giữa chính quyền địa phương và các chủ thể hoạt động du lịch cho các hoạt động này. Đa phần vẫn là các hãng lữ hành tự tìm đến các điểm du lịch mới có những sản phẩm đặc sắc hoặc nhà đầu tư làm dịch vụ du lịch nông thôn tự tìm đối tác cho mình, việc kết nối từ chính quyền địa phương với các hãng lữ hành vẫn còn mang tính hình thức, chưa được triển khai hiệu quả.

Đa dạng hóa hình thức quảng bá, đặt biệt ứng dụng công nghệ số trong quảng bá kích thích mọi giác quan của du khách khi tiếp cận với sản phẩm du lịch được quảng bá qua công nghệ thông tin.

Ứng dụng công nghệ số trong xây dựng các kênh quảng bá, xúc tiến sản phẩm du lịch, gửi và nhận những phản hồi của du khách đối với điểm đến.

Xây dựng bản đồ du lịch nông thôn, trong đó chỉ ra các khu vực có khả năng phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng của từng vùng miền, từng địa phương trên cơ sờ đó hình thành những tour, tuyến phát triển du lịch.

Huy động nguồn lực của chính quyền và doanh nghiệp địa phương cũng như các đơn vị lữ hành nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp của công tác quảng bá từ cấp tỉnh xuống cấp huyện, xã và tại mỗi điểm du lịch. Tăng cường các chương trình xúc tiến quảng bá sản phẩm hàng hóa nông nghiệp vào tiêu dùng du lịch.

Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu quảng bá điểm đến, nhằm kích thích tiêu dùng sản phẩm của du khách bằng nhiều hình thức như thực phẩm tại chỗ: nhà hàng, khách sạn, homestay, quà tặng, đồ lưu niệm để khai thác hiệu quả kênh truyền thông (truyền miệng) của du khách.

Năm 2022 được xem là “năm sinh” của App du lịch Bình Dương trên nền tảng các thiết bị di động. Đây là kết quả của sự phối hợp giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương cùng Bưu chính Viễn thông Bình Dương (gọi tắt là VNPT Bình Dương thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam).

App du lịch Bình Dương được cung cấp trên hai “kho ứng dụng” là App Store - hệ điều hành IOS và Google Play - hệ điều hành Android, bao gồm 64 chức năng; trong đó có nhiều chức năng quản trị và nhiều chức năng tích hợp các tiện ích cho người dùng khi có nhu cầu tra cứu những thông tin về du lịch Bình Dương. Ngay sau khi đưa vào ứng dụng, App du lịch Bình Dương thực sự là một cẩm nang số hóa về du lịch, dịch vụ du lịch của Bình Dương. Từ việc tìm hiểu những thông tin về điểm đến trên Bản đồ số du lịch, lịch trình xe buýt, xe khách, thông tin về những sự kiện đang và sắp diễn ra, cho đến nhu cầu muốn kết nối thông tin của du khách với các nhà hàng, khách sạn, siêu thị, trung tâm thương mại, giải trí.… ai ai cũng có thể thực hiện được ngay tại chiếc điện thoại thông minh có wifi của mình. Thậm chí, ứng dụng App du lịch Bình Dương còn giúp du khách tạo hình ảnh, lưu giữ hình ảnh, lịch trình hoạt động của du khách, hoặc có thể đưa ra những phương án, những gợi ý về điểm đến vui chơi, giải trí, thưởng thức ẩm thực... để du khách chọn lựa và có những tháng ngày vui vẻ, nghỉ ngơi thỏa mái tại Bình Dương.

Nhờ những lợi ích thiết thực và thường xuyên như thế nên hiện nay, Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Bình Dương đã liên kết với Trung tâm Hành chính công tỉnh Bình Dương và trung tâm hành chính công các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Bình Dương nhằm lắp đặt các Bảng hướng dẫn (standee) cài đặt, sử dụng App du lịch Bình Dương tại khu vực hành chính công. Đây cũng là một trong những hoạt động có tác dụng tạo điều kiện thuận lợi để người dân và du khách được tiếp cận và sử dụng App du lịch Bình Dương.

                                                                                                                                                    TTXTDL