Đón đoàn du khách từ TP.Hồ Chí Minh đến với Bình Dương bằng du lịch đường sông

Chiều 21-11, Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Dương phối hợp với Công ty Cổ phần du lịch - Buýt Đường sông Bình Dương tổ chức đón đoàn khách du lịch TP. Hồ Chí Minh.

Đây là đoàn du khách đầu tiên đến du lịch Bình Dương bằng đường sông sau khi dịch bệnh Covid-19 trong khu vực cơ bản được kiểm soát và trở lại trạng thái bình thường mới.

Điểm xuất phát từ TP.Hồ Chí Minh và cập bến tại bến tàu Tiamo. Trong suốt chặng đường trên sông khoảng 1 giờ 30 phút, du khách được trải nghiệm cảm giác thú vị khi tham gia tour du lịch đường sông, ngắm cảnh 2 bên sông, nghe giới thiệu về những địa danh, những di tích lịch sử - văn hóa, trong đó có di tích cấp quốc gia đình Phú Long (phường Lái Thiêu, TP.Thuận An). Tại bến tàu Tiamo, đoàn tiếp tục lên xe và bắt đầu khám phá những điểm đến trên địa bàn tỉnh Bình Dương bằng đường bộ, như di tích nhà cổ Trần Văn Hổ, chùa Hội Khánh... 

Kết thúc chuyến du lịch, du khách dùng cơm trên du thuyền, ngắm cảnh sông về đêm và thưởng thức đờn ca tài tử trước khi chia tay Bình Dương lên tàu cao tốc về với TP.Hồ Chí Minh vào lúc 21 giờ cùng ngày.

Khách tham quan khu vực bên trong di tích nhà cổ Trần Văn Hổ.

Đây là chuyến du lịch trải nghiệm được tổ chức với sự tham gia của khoảng 40 du khách là đại diện các đơn vị, doanh nghiệp ở TP.Hồ Chí Minh để chuẩn bị cho việc đưa cán bộ, nhân viên của các đơn vị, doanh nghiệp này đến tham quan du lịch tại Bình Dương bằng đường sông trong thời gian tới. 

Đơn vị thực hiện tour du lịch này là Công ty Cổ phần du lịch - Buýt Đường sông Bình Dương. Ông Nguyễn Viết Hùng, Công ty Cổ phần du lịch - Buýt Đường sông Bình Dương, chia sẻ: Đây là hoạt động đón khách du lịch đầu tiên đến với Bình Dương sau đợt dịch lần này. Trong đợt dịch vừa qua, hoạt động du lịch trong cả nước bị khựng lại. Việc đón đoàn du khách đến với Bình Dương hôm nay giống như hoạt động “khởi động”, xốc lại tinh thần của những người làm công tác du lịch trên địa tỉnh Bình Dương, góp phần quảng bá du lịch Bình Dương trong thời gian tới.   

Theo kế hoạch, chiều 22-11, Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục phối hợp đón thêm một đoàn khách khoảng 30 người từ TP.Hồ Chí Minh đến Bình Dương trải nghiệm tour du lịch đường sông này. Đây là một trong những hoạt động của hiệp hội nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp hội viên và chung sức phát triển du lịch tỉnh Bình Dương. 

                                                                                                            theo baobinhduong.vn