Hội nghị sơ kết Công tác xúc tiến du lịch 6 tháng đầu năm 2015

Chiều ngày 15/7/2015, tại Hội trường Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Bình Dương đã diễn ra Hội nghị Sơ kết công tác xúc tiến du lịch 6 tháng đầu năm 2015. Đến dự sơ kết có sự hiện diện của ông Lê Phan Thuần – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, bà Nguyễn Thị Ngọc Hà – Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ Du lịch cùng tập thể Ban Giám đốc và cán bộ viên chức của Trung tâm Xúc tiến Du lịch.

         Hội nghị đã được nghe báo cáo sơ kết hoạt động xúc tiến du lịch trong 6 tháng đầu năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015. Trong 6 tháng đầu năm 2015, được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Ban Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, căn cứ theo chức năng nhiệm vụ được giao cùng với sự quyết tâm cao của Ban Giám đốc và tập thể cán bộ viên chức Trung tâm đã từng bước đi vào hoạt động ổn định, kế hoạch công tác năm được triển khai thực hiện đúng tiến độ và đạt được một số kết quả như: Đưa vào sử dụng và khai thác có hiệu quả website www.dulichbinhduong.org.vn , tập hợp và biên soạn được hệ thống các ấn phẩm thông tin du lịch nhằm kịp thời thông tin, giới thiệu hình ảnh và hoạt động du lịch Bình Dương phục vụ nhu cầu thông tin cho du khách. Tổ chức tham gia gian hàng cung cấp thông tin du lịch Bình Dương tại Ngày hội Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ I năm 2015, Ngày hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XI năm 2015 và Lễ hội Dừa Bến Tre lần thứ IV năm 2015 thu hút được hàng ngàn lượt du khách đến tham quan và tìm hiểu về du lịch Bình Dương. Đặc biệt, Trung tâm đã tích cực trong công tác tham mưu và tham gia tổ chức thành công Lễ hội Lái Thiêu mùa trái chín” năm 2015 tại Phường Hưng Định, TX. Thuận An, một sự kiện du lịch thu hút hàng chục ngàn du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, vui chơi và mua sắm.

        Bên cạnh những kết quả đạt được, Trung tâm cũng còn một số hạn chế cần khắc phục đó là: Đại đa số cán bộ viên chức của Trung tâm có tuổi đời còn khá trẻ, thời gian công tác chưa nhiều, chưa có kinh nghiệm trong công tác nên việc triển khai hoạt động còn bị động, tính chuyên nghiệp chưa cao. Một số cán bộ còn hoạt động kiêm nhiệm do tình hình nhân sự đơn vị hiện vẫn còn thiếu. Hoạt động thông tin du lịch trên phương tiện website chủ yếu tập hợp và biên tập lại thông tin, chưa đi thực tế cơ sở nhiều để có những bài viết, hình ảnh phản ánh kịp thời thông tin về các địa điểm du lịch cũng như hỗ trợ doanh nghiệp trong việc quảng bá hình ảnh qua website Trung tâm. Sự gắn kết với các đơn vị kinh doanh du lịch trong tỉnh chưa cao điều này gây khó khăn trong việc huy động các đơn vị tham gia quảng bá hình ảnh, hoạt động của các đơn vị trong các sự kiện du lịch tổ chức trong và ngoài tỉnh. Ngoài ra, việc thiếu thốn về trang thiết bị, cơ sở vật chất, phương tiện vận chuyển ảnh hưởng đến hiệu quả trong công tác thông tin xúc tiến du lịch.

        Đến dự và chỉ đạo Hội nghị, ông Lê Phan Thuần – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ghi nhận những kết quả mà Trung tâm đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2015, đặc biệt trong công tác tham mưu tổ chức thành công Lễ hội “ Lái Thiêu mùa trái chín” năm 2015. Bên cạnh đó, Phó Giám đốc Sở cũng yêu cầu tập thể cán bộ công chức, viên chức Trung tâm luôn nêu cao tinh thần đoàn kết nội bộ; không ngừng tự học tập để nâng cao năng lực chuyên môn, phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được trong thời gian qua; tập trung triển khai và thực hiện tốt phương hướng nhiệm vụ đề ra trong 6 tháng cuối năm 2015, trong đó cần tăng cường khai thác và sử dụng hiệu quả Trang thông tin điện tử www.dulichbinhduong.org.vn, tập trung quảng bá, xúc tiến các điểm đến mới trên địa bàn tỉnh cho đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh.

Một số hình ảnh về hoạt động trong 6 tháng đầu năm:

binh duong image

Gian hàng thông tin du lịch Bình Dương tại Ngày hội du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ I năm 2015

binh duong image

…tại Ngày hội du lịch TP. Hồ Chí Minh lần thứ XI năm 2015

binh duong image

…tại Lễ hội Dừa Bến Tre lần thứ IV năm 2015

binh duong image

Gian thông tin du lịch chung trong khuôn khổ lễ hội “Lái Thiêu mùa trái chín” năm 2015.

binh duong image

Du khách tham quan và tìm hiểu thông tin du lịch của các tỉnh thành tại gian hàng.

Hồng Thi (TTXTDL)