Kinh nghiệm du lịch Xuyên Việt

Dải đất liền hình chữ S hiền hòa vốn là niềm cảm hứng không chỉ riêng với các nhà thơ mà còn với hầu khắp con em đất nước, ai ai cũng mong một lần được trải nghiệm và khám phá dải đất "vừa lạ vừa quen" thân thương này

binh duong image

Và dưới đây Du lịch Việt Nam xin gợi ý cho du khách vài gợi ý nhỏ đảm bảo cho chuyến du lịch xuyên Việt của bạn được thoải mái và an toàn.

binh duong image

Du lịch Xuyên Việt - chùa Một Cột Hà Nội

Bạn nên lựa chọn một trong các lịch trình sau tùy thuộc vào quỹ thời gian và tiền bạc của bản thân để bạn sẽ có một chuyến du lịch xuyên Việt gía rẻ mà lại thú vị.

Du Lịch Xuyên Việt: Đà Nẵng - Huế - Hội An - Quảng Bình - Nha Trang- Đà Lạt - TP.HCM 11 Ngày

Du lịch Xuyên Việt: Sài Gòn - Hà Nội - Sapa - Ninh Bình - Hạ Long - Hội An - Đà Nẵng - Huế - Đồng Hới - Nha Trang - Đà Lạt - Sài Gòn 20 Ngày

Du lịch Xuyên Việt: Sài Gòn - Nha Trang - Quy Nhơn - Hội An - Hà Nội - Hạ Long - Hà Tây - Huế - Lào Cai - Sapa - Sài Gòn 18 Ngày

Du lịch Xuyên Việt: Sài Gòn - Hội An - Đà Nẵng - Huế - Đồng Hới - Đường Trường Sơn - Vinh - Hà Nội - Hà Tây - Ninh Bình - Sài Gòn 13 Ngày

Du Lịch Xuyên Việt: Hà Nội - Hội An - Đà Nẵng - Đồng Hới - Huế - Nha Trang - Đà Lạt - Sài Gòn 11 Ngày

Du lịch Xuyên Việt: Sài Gòn - Hội An - Đà Nẵng - Huế - Hà Nội 9 Ngày

Bạn cần mang theo những "đồ dùng " nào ?

binh duong image

Du lịch Xuyên Việt đến những vùng miền văn hóa khác nhau của cả nước

Kinh nghiệm cho chuyến du lịch xuyên việt an toàn

-  Một cuốn sách hướng dẫn của địa phương về tài nguyên, lịch sử, văn hóa, kinh tế của từng địa phương, ứng dụng cho khách du lịch.

- Máy chụp ảnh hay máy quay phim.

- Hành lý

Du khách du lịch xuyên Việt nên mang hành lý với tiêu chí: gọn nhẹ, đơn giản tránh mang vác nhiều.Chỉ nên mang đủ các đồ dùng cá nhân thiết yếu, sách hướng dẫn du lịch, máy ảnh/ máy quay phim, các túi nilong để đựng điện thoại,ví, máy ảnh phòng trường hợp trời mưa. Cũng nên mang theo một số loại thuốc như thuốc đau bụng, thuốc hạ sốt, thuốc dị ứng dầu gió…

Kinh nghiệm Ăn Uống

Thường ngày, chuyện cẩn trọng trong ăn uống cũng luôn được mọi người chú ý, trong bước lữ hành càng nên cẩn thận hơn. Vì con đường lữ hành còn xa, còn dài, còn nhiều ngày đi khắp nơi đã sẵn định, bảo vệ sức khỏe an bình là tối quan trọng cùa những du khách du lịch xuyên Việt.

Không nên ăn những thức ăn sống, tái, thức ăn lạ (nhiều người không quen có thể đau bụng).

Hạn chế nước đá lạnh, chỉ nên uống nước tinh khiết đã được khử trùng và đóng chai.

Không nên ăn quá đầy bụng.

Có một Kinh nghiệm du lịch xuyên Việt cho bạn tìm hàng ăn uống dọc đường đi là bạn có thể tìm các quán ăn có đông người địa phương đến (bằng cách nhìn vào biển số xe trước quán), hoặc nên hỏi người địa phương các điểm ăn uống ngon, rẻ khác.

Thời tiết khi du lịch xuyên việt

binh duong image

Du lịch xuyên Việt khám phá nét đẹp vùng miền

Trên đọc đường đi du lịch Xuyên Việt, có những hiện tượng cần lưu ý, thời tiết nơi này khác biệt với nơi kia và có thể thay đổi đột ngột vào mỗi buổi trong ngày. Bạn nên chú ý:

Theo dõi tin dự báo thời tiết trên các chương trình phát thanh và phát hình.

Theo dõi nhiệt độ trên xe di chuyển hay tại các nơi dừng chân như khách sạn, nhà hàng, nếu có.

Chuẩn bị thích ứng với thời tiết khi bất cập (phòng bị áo mưa, áo gió, áo ấm).

Nếu cảm thấy cơ thể hơi yếu, nên uống thuốc ngừa bệnh (kể cả thuốc kháng sinh như Tétracycline00mg để ngừa nhiễm trùng trong thức ăn, thức uống).

Nên ngủ nghỉ sớm sau mỗi chặng đường để phục hồi sức khỏe.

- Nên tỏ ra lịch sự trong lời nói và hành vi, thể hiện thiện ý hòa điệu, tương thân, tương ái với mọi người đồng hành.

Làm sao chọn được một tour du lịch xuyên Việt hoàn hảo?

binh duong image

Du lịch Xuyên Việt đến chợ Bến Thành khám phá trung tâm thương mại lớn nhất cả nước

điều kiện thực tế Việt Nam, khó có thể nói rằng tour du lịch xuyên Việt sẽ an toàn hoàn toàn bởi......khi chương trình xuyên Việt được vạch định, dù do một nhà tổ chức chuyên nghiệp hay do một cá nhân kinh nghiệm thảo hoạch riêng tư, đều được nhắm tới mục tiêu “an toàn và hiệu quả được nhiều chừng nào, tốt chừng đó″.

Bạn cũng nên đề phòng trước bởi không phải lúc nào chương trình cũng diễn ra theo ý muốn, có thể có những điều không may xảy ra dọc đường, lúc đó cũng đừng vội trách tổ chức tour mà hãy bình tĩnh cùng họ giải quyết nhé.

Giá trị của tour Xuyên Việt

Xuyên Việt không có ý nghĩa đơn giản là “đi chơi đây đó trong nhiều ngày” mà nó đơn giản có nghĩa là "nghỉ ngơi trong  khám phá".

 Quan trọng là khám phá văn hóa và bản sắc vùng miền để tích lũy thêm kiến thức cũng như hiểu hơn về dân tộc mình vì vậy bạn đừng đặt nặng chuyện ăn ở phải sang trọng, chỗ đẹp. Càng sống gần gũi với người địa phương bạn càng khám phá thêm nhiều điều mới lạ mà ở trong bốn bức tường trắng toát với điều hòa máy lạnh của khách sạn sang trọng không thể làm được điều đó.

Sưu tầm.