Lễ hội ẩm thực, âm nhạc Pháp tại Việt Nam

Vào hai đêm 24 và 25/10/2014 tại khách sạn Equatorial, sẽ diễn ra Lễ hội ẩm thực, âm nhạc Pháp tại Việt Nam - Balade en France do Phòng Thương mại và công nghiệp Pháp (CCIFV) tại Việt Nam, Cơ quan phát triển các sản phẩm nông nghiệp và công nghiệp thực phẩm Pháp (Sopexa), và khách sạn Equatorial tổ chức.

binh duong image

Balade en France là lễ hội âm nhạc và ẩm thực miêu tả rõ nét phong cách văn hóa của Pháp, đã được tổ chức bốn năm qua tại TP.HCM. Trong suốt hai đêm diễn ra lễ hội sẽ có rất nhiều chương trình ẩm thực, ca nhạc, giao lưu văn hóa nhằm làm nổi bật mối quan hệ giữa hai nước. Thực khách sẽ được thưởng thức nhiều món ăn đặc thù cũng như các loại rượu vang trứ danh của Pháp.

Bên cạnh đó, nhằm tạo nên không khí lễ hội, Balade en France còn có các hoạt động giải trí như phần trình diễn của ba ban nhạc Pháp gồm Hot Tzigani, Gwenilli, Pêche à la Mouche cùng nhiều tiết mục kỳ ảo của các ảo thuật gia đến từ nhóm BN Magic. Thực khách tham gia lễ hội được rút thăm trúng thưởng và được các họa sĩ Pháp vẽ tranh chân dung biếm họa. Giá vé vào cửa dành cho người lớn là 150.000 đồng và trẻ em là 120.000 đồng./.

Sưu tầm.