Những mẹo nhỏ giúp bạn có chuyến bay hoàn hảo

Một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn có một chuyến bay hoàn hảo:

binh duong image

Tránh uống cà phê hoặc trà

Nước dùng để chuẩn bị đồ uống nóng trên máy bay có thể chứa các vi khuẩn ác tính như E.coli hay tụ cầu vàng (staphylococcus aureus). Kết luận này do các chuyên gia đưa ra sau khi kiểm tra các mẫu đồ uống của nhiều hãng hàng không trong điều kiện phòng thí nghiệm. Do đó, thay vì uống trà hay cà phê nóng, tốt hơn là bạn hãy gọi một chai nước lọc hoặc nước trái cây.

binh duong image

Mặc ấm hơn khi ngồi ghế cạnh cửa sổ

Nhiệt độ bên ngoài máy bay có thể giảm xuống -60 tới -65 độ C khiến nhiệt độ của thân máy bay cũng giảm xuống. Độ lạnh lan rộng có thể ảnh hưởng tới tất cả ghế ở sát cửa sổ, đặc biệt vào mùa hè hành khách thường mặc đồ mỏng hơn càng dễ lạnh. Vì thế nếu bạn muốn ngắm nhìn khung cảnh ngoài máy bay, hãy luôn mặc đồ ấm hơn một chút.

binh duong image

Không đặt thức ăn trực tiếp lên bàn gập

Một số loại rác tích tụ lại trong suốt chuyến bay thường được bỏ trong túi ghế phía trước chỗ bạn ngồi. Chúng không được làm vệ sinh sạch sẽ như bạn thường nghĩ. Điều tệ hơn nữa là chiếc bàn gập: các thành viên phi hành đoàn thừa nhận rằng có nhiều hành khách dùng nó để làm chỗ thay tã cho trẻ sơ sinh. Vì thế, bạn hãy luôn đem theo khăn ướt để lau chùi, luôn giữ đồ cá nhân trong túi của mình và đừng bao giờ đặt đồ ăn trực tiếp lên bàn.

binh duong image

Thời gian bay tốt nhất là vào sáng sớm

Nếu bạn có thể chọn thời gian cho chuyến bay, lý tưởng nhất là chuyến buổi sáng. Lý do là những chuyến sáng sẽ ít thay đổi dẫn tới hoãn giờ bay hơn bình thường. Hơn nữa, nếu bạn sợ đi máy bay, các chuyên gia cho rằng những giờ đầu ngày sẽ giảm cảm giác hỗn loạn. 

binh duong image

Dịch vụ tốt hơn khi ngồi dãy ghế đầu tiên hoặc cuối cùng

Nếu ngồi ở dãy đầu tiên bạn có thể là người ra khỏi máy bay đầu tiên, hoặc có thể chọn đồ ăn dễ hơn. Mặt khác, nếu bạn chọn chỗ gần phía cuối máy bay, bạn có thể tin cậy vào dịch vụ chu đáo hơn từ các tiếp viên. Thực tế bạn có thể được phục vụ đồ ăn, uống và các thứ khác từ hàng ghế cuối cùng trước mà ít hành khách chú ý tới. Vì thế các tiếp viên tránh được việc phải đi lại nhiều khi bạn cần tới sự trợ giúp của họ.

binh duong image

Đừng thổi căng chiếc gối đệm cổ

Khi bạn thổi chiếc gối trên máy bay, đừng quên các định luật vật lý. Nếu bạn thổi căng hết cỡ, vì thay đổi áp suất trong máy bay, gối có thể bị nổ. Vì thế hãy chú ý để gối hơi xẹp một chút.

binh duong image

Lựa chọn thực đơn đặc biệt

Nhiều hãng hàng không hiện nay cung cấp đa dạng lựa chọn trong các bữa ăn hơn. Hiện có các thực đơn khác nhau như đồ chay, hải sản, halal (cho người Hồi giáo), và kosher (cho người Do Thái), và nhiều người khác theo chế độ đặc biệt. Ngay cả khi bạn không có sở thích riêng, lời khuyên cho bạn vẫn là nên chọn một trong những suất ăn riêng biệt bởi chúng có khả năng ngon hơn so với suất tiêu chuẩn cho người bình thường.

binh duong image

Theo:vnexpress.net