Quảng bá du lịch Bình Dương tại Liên hoan Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ III – Cần Thơ và Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ IX năm 2022

Liên hoan Liên hoan Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ III – Cần Thơ và Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ, lần thứ IX, năm 2022 diễn ra từ ngày 07-11/4/2022

 Liên  hoan và Lễ hội diễn ra tại Quảng trường quận Bình Thủy (đường Đặng Văn Dầy, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ). Sự kiện được tổ chức nhằm bảo tồn, phát huy giá trị nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ và tiếp tục tôn vinh, quảng bá ẩm thực Việt Nam nói chung, bánh dân gian Nam bộ nói riêng với nhiều chương trình, hoạt động đặc sắc.

Bên cạnh các hoạt động chính trong khuôn khổ Liên hoan và Lễ hội như: Hội thi đờn ca tài tử, Hội thi làm bánh… thì tại không gian “Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ” lần này (với quy mô hơn 200 gian hàng ẩm thực) còn tổ chức các gian hàng dành riêng cho hoạt động xúc tiến, giới thiệu các giá trị văn hóa, tài nguyên và sản phẩm du lịch với sự tham gia của nhiều tỉnh, thành phố ở khu vực Tây Nam bộ và các tỉnh, thành khác trong cả nước như: Phú Thọ, Lạng Sơn, Bắc Ninh, Thái Nguyên,….

Tham gia quảng bá du lịch Bình Dương tại không gian “Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ và quảng bá du lịch”, Trung tâm Xúc tiến Du lịch tổ chức tham gia hai gian hàng tiêu chuẩn (6x3m), gian hàng được thiết kế nổi bật trong không gian lễ hội với biểu tượng cánh hoa dầu cách điệu ở mặt chính diện gian hàng cùng nhiều hình ảnh về các điểm đến du lịch tiêu biểu của Bình Dương.

Gian hàng thông tin du lịch Bình Dương

Gian hàng du lịch Bình Dương thực hiện trưng bày các sản phẩm làng nghề truyền thống tiêu biểu là sơn mài, mây tre đan, guốc mộc, heo đất… và không gian giới thiệu, quảng bá các điểm đến du lịch cũng như những món ăn đặc trưng của tỉnh như: bánh bèo bì Mỹ Liên, gỏi gà măng cụt,... Thông tin, hình ảnh về du lịch Bình Dương được giới thiệu đến du khách, người dân một cách sinh động và ấn tượng thông qua việc trưng bày hình ảnh kết hợp với việc thuyết minh quảng bá du lịch. Trải qua 05 ngày tham gia sự kiện, gian hàng thông tin du lịch Bình Dương được đánh giá cao bởi cách thức tổ chức không gian trưng bày và yếu tố thẩm mỹ. Gian hàng đã thu hút được đông đảo người dân và du khách đến tham quan, tìm hiểu thông tin du lịch Bình Dương, qua đó cung cấp hơn 1.800 ấn phẩm và quà tặng du lịch.

Du khách tìm hiểu thông tin du lịch Bình Dương

Quảng bá du lịch Bình Dương tại Liên hoan Liên hoan Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ III – Cần Thơ và Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ, lần thứ IX, năm 2022 là hoạt động nằm trong chuỗi các chương trình xúc tiến quảng bá du lịch năm 2022 của Trung tâm Xúc tiến Du lịch nhằm mục đích tăng cường liên kết, quảng bá thông tin du lịch Bình Dương, thu hút khách du lịch đến từ các thị trường ở khu vực vùng Tây Nam bộ nói riêng và cả nước nói chung đến Bình Dương trong thời gian tới, từng bước khôi phục hoạt động du lịch Bình Dương trong tình hình mới.

                                                                                                                Trung tâm Xúc tiến Du lịch