Quảng bá thông tin, kết nối du lịch Bình Dương

Tuyên truyền quảng bá thông tin, xúc tiến du lịch Bình Dương đến với du khách gần xa là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Trung tâm Xúc tiến du lịch tỉnh

Ngay sau khi Bình Dương trở lại trạng thái “bình thường mới”, công tác này đã được trung tâm đẩy mạnh với những hoạt động cung cấp thông tin du lịch cho du khách ở trong và ngoài tỉnh. Một trong những hoạt động mới đây nhất liên quan đến nội dung này được trung tâm thực hiện đó là tham gia giới thiệu thông tin, quảng bá hình ảnh du lịch Bình Dương tại Ngày hội du lịch TP. Hồ Chí Minh lần thứ 18 năm 2022, thu hút sự quan tâm tìm hiểu của rất nhiều du khách.

Cung cấp thông tin du lịch Bình Dương

Với mục đích triển khai thực hiện chương trình công tác XTDL năm 2022, từ đầu năm đến nay, Trung tâm XTDL tỉnh đã tham gia giới thiệu, quảng bá du lịch Bình Dương ở một số sự kiện và tại các tỉnh, thành. Một trong những sự kiện quan trọng và thường niên đó là tham gia cung cấp thông tin du lịch tại Ngày hội du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 18 năm 2022 diễn ra từ ngày 12 đến 17-5 vừa qua tại Công viên Lê Văn Tám, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh. Sự kiện là dịp để giới thiệu, quảng bá thông tin cũng như những sản phẩm du lịch của tỉnh Bình Dương đến với đông đảo du khách trong và ngoài nước. Gian hàng cung cấp các thông tin du lịch Bình Dương tại ngày hội đã trưng bày rất nhiều hình ảnh đẹp, kết hợp với trình chiếu video clip quảng bá du lịch Bình Dương. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch tiếp cận và giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ du lịch, chương trình khuyến mãi đến du khách trong và ngoài nước, đặc biệt là thị trường du lịch TP.Hồ Chí Minh. Vì thế, trung tâm đã mời một số đơn vị trong tỉnh cùng tham gia giới thiệu, cung cấp thông tin trong khuôn khổ gian hàng của trung tâm và nhận được sự quan tâm của nhiều du khách.

Điều hấp dẫn, thu hút người dân và du khách quan tâm đến gian hàng du lịch Bình Dương tại ngày hội du lịch lần này đó là sự góp mặt của các cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ truyền thống tiêu biểu của tỉnh. Nhằm hỗ trợ các cơ sở giới thiệu các sản phẩm đặc sắc của đơn vị mình, góp phần kết nối du lịch, thu hút du khách đến với Bình Dương trong thời gian tới, Trung tâm XTDL tỉnh đã phối hợp với các cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ trong tỉnh trưng bày giới thiệu, bán các sản phẩm, như: sơn mài, gốm sứ, mây tre đan, guốc mộc, các sản phẩm chế biến từ trái bưởi của vùng đất Tân Uyên… Bên cạnh đó, Trung tâm XTDL cũng đã bố trí cán bộ trực thuyết minh trong suốt thời gian mở cửa nhằm giới thiệu, giải đáp những thắc mắc hay hướng dẫn khách tham quan liên hệ với các cơ sở để mua sản phẩm nếu có nhu cầu.

Kết nối du khách đến với Bình Dương

Theo số liệu thống kê, trong 4 ngày diễn ra, lượt khách đến tham quan, tìm hiểu thông tin du lịch tại Ngày hội du lịch TP.Hồ Chí Minh năm nay lên đến 150.000 lượt khách. Riêng gian hàng của Trung tâm XTDL tham gia tại ngày hội đã nhận được sự quan tâm của hàng chục ngàn lượt khách đến tham quan, tìm hiểu. Đây chính là những du khách tiềm năng đối với du lịch Bình Dương trong thời gian tới.

Ngoài giới thiệu tuyên truyền, quảng bá thông tin, hình ảnh du lịch Bình Dương qua những ấn phẩm, sản phẩm quà tặng du lịch, những chương trình kích cầu của các đơn vị lữ hành, đây còn là dịp để kết nối du lịch Bình Dương với các địa phương, đối tác. Trong khuôn khổ ngày hội lần này còn có các diễn đàn, hội thảo về du lịch, giúp Trung tâm XTDL tỉnh cũng như các doanh nghiệp du lịch của tỉnh tiếp cận với nhiều thông tin mang tính thời sự, những vấn đề về du lịch đang được xã hội quan tâm hiện nay. Qua đó, các doanh nghiệp du lịch của Bình Dương cùng tham gia cung cấp thông tin trong đợt này cũng đã học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm về cách cung cấp dịch vụ, sản phẩm du lịch để thu hút du khách, quan trọng hơn nữa đó là kết nối được với các đối tác cũng như du khách ở TP.Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành khác.

Quảng bá du lịch Bình Dương tại Ngày hội du lịch TP.HCM lần thứ 18 năm 2022 là hoạt động nằm trong chuỗi các chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch năm 2022 của Trung tâm XTDL tỉnh nhằm mục đích tăng cường liên kết, quảng bá thông tin du lịch Bình Dương, thu hút khách du lịch từ thị trường TP.Hồ Chí Minh cũng như cả nước nói chung đến với Bình Dương trong thời gian tới. Thông qua hoạt động này, góp phần từng bước khôi phục hoạt động du lịch Bình Dương trong tình hình mới. Đặc biệt ngoài việc tham gia cung cấp thông tin du lịch cho hàng chục ngàn lượt khách có nhu cầu tìm hiểu, gian hàng cung cấp thông tin du lịch của tỉnh Bình Dương còn tham gia cuộc thi thiết gian hàng đẹp và đã đạt giải khuyến khích gian hàng đẹp trong số hơn 100 gian hàng của các đơn vị tham gia tại ngày hội năm nay. Đó cũng là động lực để Trung tâm XTDL tỉnh tiếp tục đầu tư bài bản hơn cho những gian hàng cung cấp thông tin du lịch Bình Dương khi có dịp tham gia giới thiệu tại các tỉnh, thành, góp phần đưa thông tin du lịch Bình Dương đến gần hơn với du khách ở mọi miền đất nước.

                                                                                                       Trung tâm Xúc tiến Du lịch