Tiếp tục triển khai chương trình kích cầu du lịch nội địa

Ngày 06/10/2020 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương đã có công văn số 846/SVHTTDL-QLDL về việc tiếp tục triển khai chương trình kích cầu du lịch nội địa, đến Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Dương và các công ty kinh doanh dịch vụ du lịch.

binh duong image

Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên cả nước đã cơ bản được kiểm soát. Để thực hiện hiệu quả Kế hoạch số 1749/KH-BVHTTDL trong bối cảnh mới, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục phát động Chương trình kích cầu du lịch nội địa đến hết năm 2020.

Theo đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đề nghị Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh, Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Dương, quý doanh nghiệp tích cực tham gia, tổ chức các hoạt động theo định hướng như sau:

1. Tiếp tục triển khai Kế hoạch số 3088/KH-UBND ngày 29/6/2020 của Ủy Ban nhân dân tỉnh về Triển khai Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

2. Tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông du lịch trên các phương tiện truyền thông: Đẩy nhanh tiến độ xây dựng App du lịch để đưa và khai thác sử dụng phục vụ công tác thông tin xúc tiến quảng bá du lịch; Tập trung thực hiện các chuyên đề/bài viết/bản tin du lịch, hình ảnh, clip về du lịch Bình Dương; Thông báo thời gian mở cửa lại các khu điểm du lịch, hoạt động của các doanh nghiệp kinh doanh lưu trú, lữ hành bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh và sự sẵn sàng đón tiếp khách du lịch; đồng thời tuyên truyền các quy định, hướng dẫn bảo đảm an toàn cho hoạt động du lịch, khách du lịch, người lao động và cộng đồng người dân địa phương.

 3. Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Dương huy động hội viên tham gia liên minh kích cầu du lịch. Các doanh nghiệp lữ hành, lưu trú, các điểm du lịch, mua sắm, ăn uống và khu vui chơi giải trí tập trung xây dựng các sản phẩm mới và triển khai chương trình với các gói sản phẩm kích cầu du lịch với những chính sách ưu đãi, giảm giá, cũng cố và nâng cao chất lượng phục vụ. Thực hiện cam kết đảm bảo an toàn sức khỏe và đảm bảo chất lượng các dịch vụ du lịch dành cho du khách.

4. Nghiêm túc thực hiện các hướng dẫn về phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn tại các doanh nghiệp lữ hành, khu, điểm, cơ sở lưu trú du lịch và kinh doanh dịch vụ du lịch. Khuyến khích du khách, doanh nghiệp thường xuyên cập nhật thông tin về điểm đến an toàn trên các phương tiện thông tin đại chúng và các phần mềm ứng dụng công nghệ số liên quan.

5. Kiểm tra, xử lý nghiêm để đảm bảo việc tuân thủ các quy định an toàn phòng chống dịch bệnh tại các điểm đến, các doanh nghiệp trên địa bàn. Thực hiện kiểm tra, giám sát đảm bảo cạnh tranh lành mạnh, thực hiện đúng cam kết về giá và chất lượng của chương trình kích cầu du lịch; kịp thời phối hợp xử lý các vấn đề phát sinh liên quan.

Nội dung chi tiết công văn đính kèm