Bình Dương tham gia Liên hoan Ẩm thực tại Đồng Nai

Nhằm triển khai chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2013-2015. Bên cạnh đó tạo điều kiện để các đơn vị kinh doanh ăn uống trên địa bàn tỉnh giới thiệu các món ngon, đặc sản của Bình Dương đến với tỉnh Đồng Nai và các địa phương lân cận trong vùng Đông Nam bộ.

binh duong image

Trung tâm Xúc tiến Du lịch Bình Dương đã tham gia gian hàng ẩm thực tại Lễ hội ẩm thực Đồng Nai lần III diễn ra tại Trung tâm du lịch Bửu Long thành phố Biên Hòa từ ngày 12 đến 15/12/2013 với chủ đề “ Món ngon quê nhà”. Gian hàng “Ẩm thực Bình Dương” giới thiệu và bày bán các món ăn ngon đặc sản của Bình Dương cụ thể như bánh bèo Mỹ Liên, bì cuốn, nem, kẹo hạt điều.... Trong đó có Bánh bèo bì Bình Dương là món ăn được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận vào danh sách 50 món ăn đặc sản nổi tiếng Việt Nam.

binh duong image

Gian hàng ẩm thực Bình Dương

Bên cạnh hoạt động giới thiệu và bày bán các món ăn đặc sản của Bình Dương đến với tỉnh bạn, trung tâm đã cung cấp thông tin hình ảnh du lịch của tỉnh Bình Dương dưới hình thức cung cấp các ấn phẩm du lịch như tập gấp, bản đồ, brochure giới thiệu hình ảnh của các đơn vị kinh doanh du lịch, quảng bá hình ảnh các điểm tham quan du lịch Bình Dương đến với khách tham quan.

Có thể thấy đây là bước đầu đánh dấu sự phát triển tốt trong quan hệ hợp tác cùng nhau phát triển du lịch Đồng Nai và Bình Dương. Thông qua Lễ hội lần này còn tạo điều kiện để Trung tâm Xúc tiến Du lịch Bình Dương có cơ hội giao lưu, tìm hiểu, học tập kinh nghiệm từ hoạt động xúc tiến du lịch của các tỉnh bạn.