1 ngày khám phá Bình Dương bằng xe đạp

Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Bình Dương đã đồng hành cùng 30 thành viên của CLB xe đạp ở thành phố Hồ Chí Minh trải nghiệm đạp xe khám phá Bình Dương.

KHÁM PHÁ BÌNH DƯƠNG BẰNG XE ĐẠP

Sáng ngày 02 tháng 7 năm 2022, Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Bình Dương đã đồng hành cùng 30 thành viên của CLB xe đạp ở thành phố Hồ Chí Minh trải nghiệm đạp xe trên đoạn đường dài hơn 40 km xuyên qua những vườn cây ăn trái trĩu quả Lái Thiêu (Thuận An - Bình Dương) và cánh đồng rau mốp xanh ngát (Phú An - Bến Cát) bằng tour du lịch mới có tên gọi "1 ngày khám phá Bình Dương bằng xe đạp.

Tham gia hành trình có ông Nguyễn Đông Hoà - Phó Tổng Giám Đốc Công ty Du lịch Saigon Tourist, bà Ông Thoại Linh - Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn và Đầu tư Cửu Long cùng 30 thành viên đến từ CLB xe đạp thành phố Hồ Chí Minh.

Đoàn tham quan tại chùa Hội Khánh - Ngôi chùa cổ nhất trên vùng đất Thủ Dầu Một. Trong vòng bán kính 1km, đoàn tham quan chùa Tây Tạng, chùa Bà, chùa Hội Khánh và Chánh toà Phú Cường.

Hành trình 1 ngày khám phá Bình Dương bằng xe đạp diễn ra vào sáng ngày 02 tháng 7 năm 2022 với các nội dung và địa điểm tham quan lần lượt như sau: đoàn di chuyển bằng xe đạp cá nhân tự trang bị và tập trung tại điểm hẹn White Palace chân cầu vượt Bình Lợi, xuất phát đi đến thành phố Thủ Dầu Một. Điểm dừng chân đầu tiên của hành trình là Chùa Tây Tạng, tham quan và ăn sáng ngay tại chùa, tham quan chùa Bà Bình Dương, chánh toà Phú Cường, chùa Hội Khánh, tham quan và trải nghiệm quy trình làm sơn mài tại cơ sở sơn mài Định Hoà. 11h45’ đoàn đến Làng Tre Phú An, trải nghiệm tự tay chế biến và thưởng thức bữa trưa “dân dã” tại làng tre, tham quan, nghe thuyết minh về lịch sử hình thành và phát triển của làng tre Phú An, trải nghiệm các trò chơi dân gian.15 giờ cùng ngày, đoàn đạp xe về Thành phồ Hồ Chí Minh và kết thúc hành trình.

Đoàn tham gia Hành trình “1 ngày khám phá Bình Dương bằng xe đạp” tham quan tại làng tre Phú An .

Cảm nhận của các thành viên trong đoàn về hành trình, ông Nguyễn Quý chia sẻ: tôi đã từng đến chùa Hội Khánh nhiều lần và đây lần đầu tiên được nghe thuyết minh, giới thiệu một cách đầy đủ nhất về ngôi chùa. Chùa Hội Khánh lưu giữ những giá trị đặc biệt về kiến trúc nghệ thuật, lịch sử văn hoá và phật giáo Việt Nam, là nơi cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc (thân sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh) đã dừng chân và hoạt động cách mạng từ năm 1923 đến năm 1926…, Bà Diệu Trang chia sẻ trên trang facebook cá nhân của mình về hành trình bằng 3 từ thật ngắn gọn khi được trải nghiệm hành trình: thật mĩ mãn kèm theo lời cảm ơn đến với các cá nhân tổ chức hành trình.

Ông Nguyễn Đông Hoà - Phó Tổng Giám đốc Công ty Du lịch Saigon Tourist, một chuyên gia trong lĩnh vực du lịch nhận định: Bình Dương có đầy đủ các “nguyên liệu” như: cơ sở hạ tầng, lợi thế giao thông, các làng nghề truyền thống, các địa điểm du lịch, thắng cảnh, di tích lịch sử…Vì vậy, Bình Dương cần đẩy mạnh và mở rộng việc tổ chức loại hình du lịch trải nghiệm, kết nối với các CLB xe đạp của thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận như: Tây Ninh, Bình Phước và Đồng Nai để phát triển loại hình này. Theo hướng đó, Bình Dương sẽ trở thành điểm điểm hấp dẫn của một bộ phận lớn du khách ở các tỉnh thành nêu trên.


Đoàn nghe thuyết minh, giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của làng nghề Sơn mài Tương Bình Hiệp, tham gia trải nghiệm các công đoạn làm tranh sơn mài tại cơ sở sơn mài Định Hoà.

Hành trình “1 ngày khám phá Bình Dương bằng xe đạp” với những điểm đến và các hoạt động trải nghiệm thú vị trên vùng đất Bình Dương đã để lại trong lòng du khách những cảm nhận đẹp về giá trị lịch sử văn hoá, hình ảnh về vùng đất và con người Bình Dương thân thiện, mến khách và năng động.

                                                                        Trung tâm Xúc tiến Du lịch