7 bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn có một chuyến du lịch vui vẻ mà giá rẻ bất ngờ

Với những ai yêu thích du lịch, muốn khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên, đất nước, con người nơi mình muốn đến nhưng vấn đề chi phi cho chuyến đi luôn là điều lo ngại, thì đây một số bí quyết sẽ giúp các bạn có được những chuyến đi tràn đầy ý nghĩa với chi phí hợp lý.

binh duong image

1. Săn vé giá rẻ

Hầu hết các hãng hàng không hiện này hoặc những công ty du lịch đều thường xuyên có những chương trình khuyến mãi nhằm tăng lượng khách sử dụng dịch vụ.

Bạn nên thường xuyên ghé thăm website của những hãng hàng không và công ty lữ hành uy tín để cập nhật sớm nhất những chương trình khuyến mãi của họ. Hoặc bạn có thể đăng ký tài khoản email trên website để được nhận các thông tin về chương trình khuyến mãi.

2. Ở nhờ nhà, đi nhờ xe

Ở nhờ nhà và đi nhờ xe nghe có vẻ khá mạo hiểm nhưng lại có thể tiết kiệm cho bạn một khoản tiền khá lớn. Tuy nhiên trước khi đi bạn cũng nên tìm hiểu kỹ càng về dịch vụ này. Trong trường hợp đi du lịch một mình thì không nên áp dụng. Nếu ở nhờ nhà người dân thì bạn nên dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ và tặng chủ nhà một món quà như lời cảm ơn trước khi ra về.

3. Lựa chọn thời gian du lịch hợp lý

Để có một chuyến du lịch tiết kiệm bạn nên tránh đi du lịch vào các thời điểm cao điểm hoặc những ngày lễ, tết dài ngày. Vì trong những ngày này, giá dịch vụ tại các điểm du lịch thường tăng lên rất nhiều, không những thế bạn còn có thể gặp phải tình trạng hết phòng, hoặc bị bắt chẹt tại các khu ăn uống.

4. Chuẩn bị đầy đủ đồ đạc

Việc chuẩn bị đủ đồ đạc sẽ giúp bạn tránh khỏi tình trạng phải bỏ tiền ra mua. Vì vậy, nhớ kiểm tra đồ đạc kỹ càng trước mỗi chuyến du lịch.

5. Cân nhắc khi mua sắm

Cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua sắm. Bạn nên tự hỏi thứ đồ bạn sắp mua có hữu ích và thật cần thiết không. Đôi khi việc mua sắm không có kế hoạch khiến bạn mất một khoản tiền khá lớn.

6. Lựa chọn hình thức di chuyển hợp lý

Tại các điểm du lịch thường có rất nhiều phương tiện di chuyển. Bạn nên tìm hiểu trước để lựa chọn phương tiện di chuyển tiện lợi và giá rẻ.

7. Đi theo nhóm

Chi phí cho một nhóm người đi du lịch bao giờ cũng rẻ hơn cho một người. Bạn có thể tiết kiệm được một khoản khá tiền ăn, tiền ở hay tiền thuê các phương tiện di chuyển.

(Sưu tầm)