7 món ăn nên tránh trước khi lên máy bay

Những gì bạn ăn ảnh hưởng khá nhiều tới tình trạng sức khỏe của bạn khi bay. Do đó chúng ta cần chú ý tránh một số thức ăn sau :

binh duong image

1. Đồ chiên rán, đồ ăn nhanh

Những món đồ chiên, rán, đồ ăn nhanh như khoai tây chiên, hamburger, gà chiên… sẽ khiến bạn nặng bụng khi ở độ cao hơn chục nghìn mét so với mặt nước biển. Hệ tiêu hóa sẽ phải hoạt động vất vả hơn nhiều để tiêu hóa lượng mỡ trong cơ thể. Các nhà khoa học cũng cho rằng chất béo này ngăn cản dòng chảy của máu, tăng nguy cơ bệnh huyết áp khi áp suất thay đổi. 

2. Đồ uống có cồn

Bia, rượu có thể rất ngon miệng nhưng lại khiến cơ thể bị mất nước, gây cảm giác đau đầu, mệt mỏi khi bạn ở trên máy bay. 

3. Các loại rau họ cải

Việc cất cánh và hạ cánh nhanh làm thay đổi áp suất chóng mặt, có thể gây ra hiện tượng tích tụ ga trong dạ dày của bạn, khiến bạn cảm thấy đầy bụng. Trường hợp này càng dễ xảy ra nếu bạn ăn các loại rau họ cải như bắp cải, súp lơ… trước khi cất cánh.

4. Đồ uống có chứa carbon

Những đồ uống có chứa carbon như soda, coca và bia cũng gây ra hiện tượng tăng ga trong dạ dày, gây đầy bụng. 

5. Kẹo cứng, kẹo cao su

Kẹo, cao su thường có chất đường, tạo ngọt nhân tạo, cũng tạo cảm giác khó chịu trong dạ dày và có thể gây ra bệnh tiêu chảy khi ở trên máy bay. 

6. Các món ăn từ đậu

Một số món ăn từ đậu có thể tạo ra các chất ngọt khó tiêu hóa, khiến dạ dày của bạn phải hoạt động vất vả, càng khó chịu hơn khi ở độ cao hàng chục nghìn mét với áp suất thay đổi đột ngột. 

7. Tỏi

Tỏi có thể là thần dược trong nhiều trường hợp. Tuy nhiên, nếu bạn nếm món này trước khi lên máy bay, bạn sẽ khiến những người xung quanh khó thở với mùi cơ thể của mình. Tỏi có chứa hỗn hợp sulfuric, càng nặng mùi hơn khi ở trên cao và trong không gian kín.

Sưu tầm