Bình Dương tham gia Lễ hội sông nước Thành phố Hồ Chí Minh lần 2 năm 2024

Đây là sự kiện thường niên của ngành du lịch Thành phố Hồ Chí Minh được diễn ra từ ngày 31/05 đến hết ngày 09/6/2024.

Tối ngày 31/05/2024, tại khu vực cảng Nhà Rồng-Khánh Hội, Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Lễ hội Sông nước Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ hai, năm 2024. Đây là sự kiện thường niên của ngành du lịch Thành phố Hồ Chí Minh được diễn ra từ ngày 31/05 đến hết ngày 09/6/2024. Đây là sự kiện du lịch có giá trị lan tỏa bản sắc văn hóa của vùng đất Nam Bộ và có sức ảnh hưởng lớn đối với ngành du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành trong cả nước.

Chương trình biểu diễn nghệ thuật khai mạc Lễ hội sông nước Thành phố Hồ Chí Minh lần 2 năm 2024.

Lễ hội Sông nước Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ hai, năm 2024 bao gồm 17 hoạt động chính diễn ra tại các địa điểm: Khu Nhà Rồng Khánh Hội - Cảng Sài Gòn, Công viên Bến Bạch Đằng, Công viên bờ sông Sài Gòn, khu vực kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, Bến Ngôi Sao Việt (Quận 7), Bến Bình Đông (Quận 8 ), Khu Du lịch Văn hoá Suối Tiên, các khu du lịch, điểm đến khác trên địa bàn thành phố Thủ Đức và các quận, huyện của Thành phố. Ngoài điểm nhấn là lễ khai mạc, xuyên suốt lễ hội còn có các hoạt động hấp dẫn khác như chương trình thể thao dưới nước, triển lãm, diễu hành, trưng bày sản phẩm, trang trí nghệ thuật, chương trình kích cầu giảm giá vé các chương trình biểu diễn nghệ thuật, hội thi ẩm thực…

Buổi lễ khai mạc đã thu hút khoảng 9.000 du khách tham dự, ông Lê Trương Hiền Hòa, Phó Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Lễ hội là chuỗi hoạt động du lịch, văn hóa, giải trí, nghệ thuật thể thao, ẩm thực, mua sắm. Chúng tôi kỳ vọng lễ hội thu hút lượng lớn du khách trong và ngoài nước đến tham quan, trải nghiệm sản phẩm du lịch sông nước Thành phố Hồ Chí Minh; góp phần kích cầu tiêu dùng, tăng trưởng doanh thu của ngành công nghiệp không khói”.

Tham gia Lễ hội, trong không gian trưng bày của các tỉnh, thành Nam bộ, Bình Dương trưng bày và giới thiệu các ấn phẩm du lịch, cơ sở lưu trú, quảng bá các sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh, các tuyến điểm du lịch, các sản phẩm làng nghề truyền thống như: tranh sơn mài, gốm sứ, mây tre đan, guốc mộc, các loại trái cây đặc sản của tỉnh…đặc biệt với sự góp mặt của điểm đến Sol Retreat Farm - nơi bình yên chim hót (xã Hiếu Liêm, huyện Bắc Tân Uyên) tại gian hàng đã cung cấp thông tin, dịch vụ cho du khách trong và ngoài nước về những sản phẩm du lịch đặc sắc của Bình Dương.

Lễ hội Sông nước Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ hai, năm 2024 có ý nghĩa quan trọng góp phần thúc đẩy liên kết phát triển du lịch vùng, phát triển du lịch, kinh tế của cả nước. Đây còn là dịp để các địa phương, doanh nghiệp kinh doanh du lịch cả nước có cơ hội giới thiệu, quảng bá hình ảnh, các giá trị văn hoá, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc tới du khách, góp phần nâng cao sản phẩm dịch vụ du lịch Việt Nam nói chung và của các tỉnh, thành phố trong cả nước nói riêng./.

                                                                                                                              Trung tâm XTDL (M.Thiện)