Bình Dương tổ chức bế mạc Lễ hội “Mùa trái chín” năm 2024

Các hoạt động trong lễ hội “Mùa trái chín” năm 2024 đã diễn ra sôi nổi, ấn tượng, ý nghĩa, mang lại nhiều cảm xúc với Nhân dân và du khách.

Tối ngày 22/6/2024, tại sân khấu chính của Lễ hội thuộc khu vực Cầu Ngang, phường Hưng Định, thành phố Thuận An, UBND Tỉnh Bình Dương đã tổ chức bế mạc Lễ hội “Mùa trái chín” năm 2024, với nhiều kết quả đã đạt được về ý nghĩa văn hóa, thể thao, nghệ thuật, xúc tiến du lịch và thương mại ….Các hoạt động trong lễ hội “Mùa trái chín” năm 2024 diễn ra sôi nổi, ấn tượng, ý nghĩa, mang lại nhiều cảm xúc với Nhân dân và du khách.

Tham dự Lễ bế mạc có bà Trương Thị Bích Hạnh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương cùng đông đảo nhân dân và du khách.

Lễ hội Mùa trái chín năm 2024 với chủ đề "Lái Thiêu mùa hẹn" diễn ra từ ngày 15-22/6/2024. Trong khuôn khổ Lễ hội năm nay, bên cạnh Hội chợ trái cây và Liên hoan ẩm thực - du lịch,  còn diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, nghệ thuật đặc sắc và ý nghĩa. Trong đó, Giải Việt dã "Cung đường mùa trái chín" đãthu hút gần 3.000 người tham gia; Cuộc thi "Duyên dáng Bình Dương" với sự tham gia của 27 thí sinh đến từ 09 huyện, thành phố trong tỉnh.

Riêng Cuộc thi Ảnh đẹp Mùa trái chín với chủ đề "Sắc màu quê hương" năm 2024 đã tiếp nhận 228 tác phẩm của 47 tác giả trong và ngoài tỉnh gửi về dự thi.Tại Lễ bế mạc, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho tác phẩm "Sum vầy" của tác giả Bùi Việt Hưng. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích cho các tác giả đạt giải cao trong Cuộc thi này.

Các hoạt động nêu trên cùng với Liên hoan, giao lưu Đờn ca Tài tử Nam bộ và Chương trình ca nhạc đường phố hàng đêm,... đã mang đến cho quý du khách một không gian lễ hội văn hóa kết hợp thể thao, du lịch, ẩm thực vui tươi, hấp dẫn và ý nghĩa.

Ban Tổ chức cũng đã triển khai thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền cổ động, trong đó có sự phối hợp hỗ trợ tích cực của Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương, Báo Bình Dương và các cơ quan thông tấn báo chí của Trung ương và địa phương qua các bài viết, phóng sự đưa tin về Lễ hội trên các phương tiện thông tin đại chúng trước, trong và sau khi kết thúc Lễ hội.

Công tác vệ sinh và an toàn thực thẩm tại Lễ hội được thực hiện tốt; các hoạt động trong khuôn khổ của Lễ hội, các gian hàng trái cây, các sản phẩm nông nghiệp, các món ẩm thực có chất lượng tốt, hình thức trang trí, trưng bày sản phẩm mang tính thẩm mỹ cao, có niêm yết giá cả đầy đủ; thái độ phục vụ hòa nhã, thân thiện đối với du khách.

Công tác đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông cũng được các đơn vị an ninh hỗ trợ, phối hợp thực hiện đồng bộ, góp phần làm cho Lễ hội thêm phần sinh động, tạo được sức hút, sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, người dân và du khách trong và ngoài tỉnh.

Thông qua báo cáo tổng kết, Ban Tổ chức Lễ hội đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức các hoạt động diễn ra trong khuôn khổ của Lễ hội của các lực lượng có liên quan. Đặc biệt là hiệu quả của công tác truyền thông, góp phần đưa Lễ hội “Mùa trái chín” năm 2024 đến gần hơn với đông đảo người dân và du khách trong và ngoài tỉnh; sự chung tay góp sức, đồng hành, phối hợp tích cực của các ngành, các địa phương và đặc biệt là vai trò của các doanh nghiệp tài trợ, hỗ trợ đã chung tay đồng hành và ủng hộ cùng Ban Tổ chức với mong muốn đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội nhất là việc khôi phục các vườn cây ăn trái của tỉnh Bình Dương.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Hữu Toàn - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, với nhiều hoạt động sôi nổi, Lễ hội năm nay đã mang đến cho du khách một không gian văn hóa kết hợp thể thao, du lịch, ẩm thực vui tươi, hấp dẫn và ý nghĩa. Ban Tổ chức ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức các hoạt động diễn ra trong khuôn khổ của Lễ hội của các lực lượng có liên quan. Đặc biệt là hiệu quả của công tác truyền thông đã góp phần đưa Lễ hội "Mùa trái chín" năm 2024 đến gần hơn với đông đảo người dân, du khách trong và ngoài tỉnh.

            Bà Trương Thị Bích Hạnh - UVBTVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và ông Bùi Hữu Toàn – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó Trưởng ban Thường trực BTC trao giải Cuộc thi ảnh đẹp cho tác giả đạt giải. 

          Ông Bùi Hữu Toàn – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó Trưởng ban Thường trực BTC phát biểu tổng kết bế mạc Lễ hội.

                                                                                                                                                                           TTXTDL