Bình Dương tổ chức Đoàn Famtrip “Một cung đường ba điểm đến” Bình Dương - Bình Phước - Tây Ninh

Chương trình diễn ra trong 03 ngày từ ngày 16/4 – 18/4/2024

Sáng ngày 16/4/2024, Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Bình Dương phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức Chương trình Famtrip năm 2024  “Một cung đường ba điểm đến” Bình Dương - Bình Phước - Tây Ninh. Đây là một trong những nội dung hoạt động trong “Thỏa thuận liên kết hợp tác phát triển du lịch vùng Đông Nam Bộ, giai đoạn 2020 - 2025”. Chương trình diễn ra trong 03 ngày từ ngày 16/4 – 18/4/2024 đã thu hút sự tham gia của hơn 50 đại biểu gồm: là đại diện của các công ty lữ hành, các chuyên gia về du lịch, các đơn vị truyền thông và các ngành nghề, dịch vụ có liên quan.

Ông Nguyễn Thanh Phong - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu trong chương trình Famtrip

Đoàn khảo sát tại Bến du thuyền Tiamo

Với chủ đề “Một cung đường - ba điểm đến”, đoàn thực hiện tham quan và khảo sát các địa điểm du lịch của 03 tỉnh: Bình Dương – Bình Phước – Tây Ninh. Theo đó, tại Bình Dương các điểm sẽ được khảo sát như: Bến du thuyền Tiamo, Khu du lịch sinh thái Kawazo Phú Thịnh, Phòng trưng bày công ty Gốm sứ Minh Long, Khu Du lịch Đại Nam, Thành phố mới Bình Dương, Làng nghề sơn mài Tương Bình Hiệp, di tích lịch sử kiến trúc nghệ thuật Chùa Hội Khánh, Trường trung cấp Mỹ Thuật Bình Dương. Tại Bình Phước đoàn khảo sát các điểm: Căn cứ Tà Thiết, Thiền viện Trúc Lâm Bình Phước, Chùa Phật Quốc Vạn Thành. Các điểm khảo sát tại Tây Ninh là: Toà thánh Cao Đài Tây Ninh, di tích lịch sử Trung ương Cục miền Nam, Di tích Danh thắng núi Bà Đen. Tại mỗi địa điểm tham quan, các đại biểu, khách mời được nghe thuyết minh, giới thiệu, hướng dẫn tham quan, và trải nghiệm các sản phẩm, dịch vụ của các điểm đến.

Đoàn khảo sát trải nghiệm mini game tại khách sạn Becamex Bình Dương 

Kết thúc chương trình khảo sát ở mỗi tỉnh, các đại biểu khách mời, các chuyên gia về du lịch, các đơn vị lữ hành sẽ cùng nhau trao đổi, đóng góp ý kiến, đưa ra những giải pháp thiết thực để hoàn thiện, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ du lịch, thiết kế các tour, tuyến du lịch phù hợp với từng đối tượng khách, từ đó góp phần phát triển du lịch các tỉnh vùng Đông Nam Bộ trong thời gian tới.

Chương trình khảo sát các điểm đến du lịch trên là dịp để cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực du lịch, Trung tâm Xúc tiến Du lịch và Hiệp hội du lịch tỉnh Bình Dương tiếp thu những ý kiến đóng góp từ các chuyên gia du lịch, nhà tư vấn, đơn vị lữ hành,… qua đó giúp cho các cá nhân, doanh nghiệp, điểm đến nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh Bình Dương, giúp công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực du lịch có những định hướng, cơ chế, chính sách phù hợp, tạo điều kiện thuận lợi đầu tư, kinh doanh dịch vụ du lịch cho các đơn vị lữ hành, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch thu hút khách du lịch đến với Bình Dương nói riêng và các tỉnh cụm miền Đông Nam Bộ nói chung.

                                                                                  Bùi Phương Thảo (TTXTDL)