Hội nghị Tập huấn cập nhật thông tin lên App Du lịch Bình Dương năm 2022

Hội nghị Tập huấn cập nhật thông tin lên App du lịch Bình Dương năm 2022 cho cán bộ phụ trách công tác du lịch, văn hóa tại các địa phương trong địa bàn tỉnh

Sáng ngày 26 tháng 10 năm 2022, tại Hội trường Trường trung cấp Mỹ thuật - Văn hoá tỉnh Bình Dương, Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Bình Dương phối hợp với Trung tâm Công nghệ Thông tin (VNPT Bình Dương) tổ chức Hội nghị Tập huấn cập nhật thông tin lên App du lịch Bình Dương năm 2022 cho cán bộ phụ trách công tác du lịch, văn hóa tại các địa phương trong địa bàn tỉnh.

Đến tham dự Chương trình Hội Nghị có ông Nguyễn Đức Minh - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Bình Dương; ông Nguyễn Tấn Phước - Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Mỹ thuật - Văn hoá Bình Dương; Lãnh đạo Phòng Văn hoá và Thông tin các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh; Lãnh đạo và cán bộ của VNPT Bình Dương và hơn 80 cán bộ phụ trách lĩnh vực văn hoá du lịch của 9 huyện thị, thành phố trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã đến tham dự chương trình Hội nghị.


Cán bộ Trung tâm Công nghệ thông tin hướng dẫn cách cập nhật thông tin lên App du lịch Bình Dương (Ảnh: Hồng Thuận)

Nhằm đáp ứng nhu cầu công nghệ hóa trong bối cảnh 4.0 cho du khách trong và ngoài nước khi đến du lịch Bình Dương, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với VNPT Bình Dương cùng các sở, ban, ngành xây dựng và vận hành app du lịch Bình Dương. Ứng dụng đã ra mắt, đưa vào khai thác từ tháng 8-2022. Thông qua các nguồn dữ liệu đã tập hợp, trong thời gian qua, Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Bình Dương đã phối hợp đăng tải gần 1.500 thông tin có liên quan đến các điểm vui chơi, giải trí, lưu trú, ẩm thực… lên ứng dụng để phục vụ người dân và du khách.

Qua các nội dung được hướng dẫn, tập huấn tại hội nghị giúp cán bộ phụ trách công tác du lịch, văn hóa tại các địa phương có thêm thông tin, kỹ năng và biết cách cập nhật, chia sẻ thông tin lên app du lịch Bình Dương, phục vụ tốt cho công việc chuyên môn cũng như góp phần vào việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động du lịch, quảng bá hình ảnh điểm đến du lịch của địa phương đến với đông đảo người dân và du khách.

                                                                           Hồng Thuận - Báo Bình Dương