Lễ hội mùa trái chín “Lái Thiêu mùa hẹn” tại Bình Dương

Lễ hội mùa trái chín với chủ đề “Lái Thiêu mùa hẹn” tại Cầu Ngang (Bình Dương) diễn ra từ ngày 15/6 đến 22/6/2024.

Bình Dương nổi tiếng là vùng đất màu mỡ và sản xuất nông nghiệp phát triển, với những loại trái cây như sầu riêng, chôm chôm, mít, dâu, và đặc biệt là măng cụt. Lễ hội mùa trái chín với chủ đề “Lái Thiêu mùa hẹn” tại Cầu Ngang (Bình Dương) diễn ra từ ngày 15/6 đến 22/6 ngoài vinh danh các sản phẩm nông sản của địa phương, đồng thời là dịp để người dân và du khách khám phá nét văn hóa truyền thống độc đáo của vùng đất này.

Năm nay lễ hội có chủ đề “Lái Thiêu Mùa Hẹn” sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn như triển lãm ảnh, gian hàng trưng bày sản phẩm nông sản, các món ăn đặc sản, các hoạt động văn hóa nghệ thuật và thể thao dân gian, cùng với các chương trình biểu diễn âm nhạc và văn học. Đây là cơ hội tuyệt vời để cả gia đình cùng nhau tham gia và tận hưởng không khí vui tươi của lễ hội mà mùa trái chín mang lại.

Các đại biểu và lãnh đạo cắt băng khai mạc buổi Lễ

Với gần 120 gian hàng trưng bày trái cây nghệ thuật, sản phẩm chế biến từ trái cây, cây giống, hoa lan, các sản phẩm gốm sứ, sơn mài cùng các món ăn đặc trưng của Bình Dương và các vùng miền khác, thu hút hàng ngàn du khách tham dự.

Hoạt động thể thao trong Lễ hội

Trong khuôn khổ lễ hội, sáng 15/6 có giải việt dã “Cung đường mùa trái chín” đã diễn ra với gần 3.000 vận động viên tham gia chạy bộ qua các cung đường thuộc phường Hưng Định, phường An Thạnh và xã An Sơn. Đặc biệt, trong khuôn khổ Lễ hội còn có chương trình Hội thi “Duyên dáng Bình Dương” nhằm bình chọn phụ nữ đẹp, duyên dáng, tài năng, đại diện nét đẹp văn hóa người Bình Dương. Hội thi Ảnh đẹp chủ đề “Sắc màu quê hương”, triển lãm ảnh đẹp về vườn cây ăn trái, thông tin Du lịch Bình Dương. Liên hoan Đờn ca Tài tử Nam bộ và chương trình biểu diễn văn nghệ hàng đêm. 

Hội thi "Duyên dáng Bình Dương"

Lễ hội mùa trái chín tại Bình Dương không chỉ là dịp để người dân cùng nhau sum vầy, mà còn là cơ hội để khách tham quan khám phá và tận hưởng bầu không khí sôi động của đời sống miệt vườn. Nếu bạn có dự định tham gia, hãy chắc chắn cập nhật thông tin chi tiết về thời gian và địa điểm cụ thể của lễ hội để có một trải nghiệm đáng nhớ tại Bình Dương năm nay.

Một số hình ảnh khác:

Lãnh đạo Tỉnh thăm  chụp hình lưu niệm với khu trưng bày TTXT Du lịch & Hội VHNT

Lãnh đạo Tỉnh tham quan triển lãm

                                                                                Nguyễn Trọng Dương (Hội VHNT)