Măng cụt Lái Thiêu
Măng cụt Lái Thiêu là một trong 50 loại trái cây đặc sản nổi tiếng của Việt Nam.
Nếu sầu riêng được xem là loại trái cây đặc trưng của Nam Bộ thì măng cụt ở vườn Lái Thiêu là loại đặc sản tiêu biểu của Bình Dương. Có lẽ do thích nghi với thổ nhưỡng và khí hậu của vùng Lái Thiêu nên măng cụt nơi đây có hương vị đặc biệt thơm ngon, mùi vị của nó ít nơi nào bằng. Măng cụt được xem là trái cây đặc sản của vùng Lái Thiêu đã được Tổ chức kỷ lục Việt Nam vinh danh trong top 50 đặc sản trái cây nổi tiếng của Việt Nam vào tháng 8 năm 2012 đến năm 2013 Măng cụt Lái Thiêu tiếp tục được Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học công nghệ Việt Nam công nhận là nhãn hiệu tập thể.
Măng cụt được trồng ở vườn Lái Thiêu, Bình Dương có vị ngọt pha lẫn chút vị chua dịu, thịt trái măng mềm, mịn. Ngoài ăn tươi thì măng cụt còn dùng để làm gỏi, chế biến thành sinh tố, kem phục vụ cho khách khi đến với vườn Lái Thiêu.”