Một số điểm tham quan du lịch trên địa bàn huyện Phú Giáo

Dưới đây là gợi ý về một số địa điểm tham quan, du lịch trên địa bàn huyện Phú Giáo

Di tích cầu Sông Bé: Cầu Sông Bé thuộc địa phận xã Vĩnh Hòa, Phước Hòa của huyện Phú Giáo. Di tích cầu sông Bé là minh chứng lịch sử hào hùng của quân dân miền Nam nói chung và quân dân Phú Giáo, Bình Dương nói riêng. Vào ngày 29/4/1975, để cản bước tiến của quân ta, quân địch đã đặt mìn phá hủy nhịp giữa của cây cầu.

Dinh Tỉnh trưởng tỉnh Phước Thành: Nơi ghi dấu chiến công lịch sử vẻ vang – chiến thắng Phước Thành (năm 1961). Hiện nay, Dinh Tỉnh trưởng tỉnh Phước Thành được sử dụng làm nhà truyền thống của huyện, nhằm giới thiệu với du khách trong và ngoài nước về tinh thần chiến đấu kiên cường của quân và dân ta trong thời kỳ kháng chiến chống Đế quốc Mỹ. Địa chỉ: Khu phố 2, thị trấn Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo.

Tượng đài chiến thắng Phước Thành: Nằm trong vườn hoa trung tâm của thị trấn với khuôn viên rộng 12.059 m2. Nơi đây là địa điểm sinh hoạt truyền thống lý tưởng dành cho thế hệ trẻ và người dân trong và ngoài địa phương. Địa chỉ: Thị trấn Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo.

Thiền viện Trúc lâm Thanh Nguyên: Đây là thiền viện đầu tiên của phái Trúc Lâm Yên Tử tại tỉnh Bình Dương. Tọa lạc trên diện tích hơn 10 ha. Thiền viện là nơi tham quan, sinh hoạt tu tập theo thiền phái Trúc Lâm Yên Tử của các Phật tử. Địa chỉ: Ấp Cây Khô, xã Tam Lập, huyện Phú Giáo.

Suối Rạt: Với không gian hoang sơ trong lành, dòng suối tự nhiên ngày đêm rì rào dưới tán cây rừng mát rượi, là một trong những địa chỉ vui chơi du lịch dã ngoại, trải nghiệm thú vị của người dân và du khách vào những ngày cuối tuần hay các dịp lễ, Tết. Địa chỉ: Xã An Bình, huyện Phú Giáo.

Đập thuỷ lợi Phước Hoà: Là địa điểm được đông đảo người dân lựa chọn để tham quan và chụp ảnh. Đập thủy lợi Phước Hòa là một trong những đập thuỷ lợi quan trọng của vùng Đông Nam Bộ. Tuy là công trình nhân tạo, nhưng với kiến trúc xây dựng và cấu tạo của dòng chảy đã tạo nên một thắng cảnh đẹp cho huyện Phú Giáo. Địa chỉ: Xã An Thái, huyện Phú Giáo.

Trang trại Chiến Thắng (Citafarm): Trang trại có diện tích khoảng 300 ha, với các mô hình vườn cây rừng tự nhiên, vườn trái cây, hồ nước kết hợp chuồng trại cùng các loại hình dịch vụ: câu cá giải trí, trải nghiệm cắm trại, giao lưu văn nghệ và thưởng thức ẩm thực đặc sản. Địa chỉ: Xã Tam Lập, huyện Phú Giáo.

Khu nông nghiệp công nghệ cao An Thái: Còn có tên khác là Khu nông nghiệp công nghệ U&I với diện tích hơn 400 ha. Đến đây, du khách vừa được tham quan quy trình trồng và chăm sóc cây, vừa được thưởng thức sản phẩm nông nghiệp sạch (được trồng theo tiêu chuẩn Châu Âu), ngon và an toàn cho sức khoẻ. Địa chỉ: Xã An Thái, huyện Phú Giáo.

                                                       Trung tâm Xúc tiến Du lịch