Tham quan Bảo tàng tỉnh và khám phá khu du lịch sinh thái Kawazo

Tìm hiểu và khám phá vẽ đẹp của vùng đất và con người Bình Dương.

Để tìm hiểu về vùng đất và con người của một tỉnh thành nào đó, thì bảo tàng tỉnh sẽ là địa chỉ mà chúng ta không thể nào bỏ qua. Và, bảo tàng tỉnh Bình Dương đã trở thành lựa chọn cho chuyến tham quan của nhiều du khách khi đến Bình Dương.

Bảo tàng tỉnh Bình Dương Địa chỉ: 565 Đại lộ Bình Dương, phường Hiệp Thành, Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. 

Tượng động vật Dốc Chùa - Bảo vật Quốc gia đang được lưu giữ và trưng bày tại Bảo tàng tỉnh Bình Dương 

Bảo tàng tỉnh Bình Dương là bảo tàng khảo cứu địa phương trưng bày về lịch sử tự nhiên và xã hội của tỉnh Bình Dương từ khi xuất hiện những chứng tích đầu tiên của nền văn hóa cổ cho đến ngày nay. Nội dung trưng bày của Bảo tàng được cấu trúc thành 8 chuyên đề. Bảo tàng tỉnh Bình Dương đã sưu tầm, lưu giữ và trưng bày với số lượng hiện vật lên đến trên 22.000 hiện vật gồm nhiều loại rất độc đáo và có giá trị quý hiếm, trong đó phải kể đến 3 hiện vật đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận là bảo vật quốc gia. Đó là tượng động vật Dốc Chùa, Mộ chum gỗ nắp trống đồng Phú Chánh, Bộ dụng cụ dệt gỗ Phú Chánh. Bảo tàng đã trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn cho người dân và du khách khi đến với Bình Dương.

sau khi tham quan bảo tàng tỉnh du khách có thể khám phá 1 vùng sông nước mang nét đặc trưng của vùng đất Nam Bộ tại khu du lịch sinh thái Kawazo.

Khu du lịch sinh thái Kawazo Phú Thịnh Tọa lạc tại vị trí vô cùng đắc địa, là điểm vui chơi, giải trí lý tưởng cho khách hàng yêu thiên nhiên, thích khám phá. KAWAZO PHÚ THỊNH sở hữu đa tiện ích: Không gian xanh mát, rộng rãi để tổ chức sự kiện và các trò chơi teambuilding thú vị; Cụm trò chơi cảm giác mạnh, trò chơi dưới nước, chèo sup,… cho team thích thể thao, vận động; Hoạt động dã ngoại, cắm trại, nướng BBQ, thăm vườn cây, trồng cây, cho thú ăn,…; Khu homestay thơ mộng, gần gũi thiên nhiên cho bạn thư giãn và trải nghiệm. Tất cả đã có tại Khu du lịch sinh thái Kawazo Phú Thịnh – không gian đậm chất miền Tây sông nước – nằm ngay trung tâm Thành phố Thủ Dầu Một.

                                                                                                                                                                      TTXTDL