Tour về lại chiến trường xưa Bình Dương

Tour tham quan di tích lịch sử Chiến khu Thuận An Hòa - Nhà tù Phú Lợi - Di tích Địa đạo Tam Giác Sắt - Làng tre Phú An

binh duong image

05h00 Xe và HDV Thiên Kim Tourist đón khách tại điểm hẹn,khởi hành đi Thủ Dầu Một Bình Dương.  

07h00 đoàn dùng điểm tâm sáng đặc sản Bình Dương.

08h30 Đoàn di chuyển đến Chiến khu Thuận An Hòa là tên ghép của vùng đất thuộc 3 phường: Thuận Giao, An Phú và Bình Hòa, thị xã Thuận An, được hình thành từ năm 1946, nhằm tạo thành vùng căn cứ ven đô ở cửa ngõ phía Bắc Sài Gòn. Với vị trí chiến lược quân sự thuận lợi ấy, vai trò của Thuận An Hòa cực kỳ quan trọng thời bấy giờ, là nơi trực tiếp phục vụ cho những đơn vị hoạt động ngay trong lòng địch và là nơi tập kết, trung chuyển các lực lượng chiến đấu của ta. Vì thế, quân địch luôn tìm mọi cách để càn quét nhằm phá bỏ căn cứ cách mạng này. Tuy nhiên, nhờ vào sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng, mưu trí dũng cảm của lực lượng cách mạng, đặc biệt nhờ sự đùm bọc, che chở của người dân địa phương, nên mọi âm mưu và thủ đoạn của kẻ thù đã không lay chuyển được ý chí, tinh thần chiến đấu kiên cường của quân dân ta. Từ “thế trận lòng dân” quân dân Thuận An nói riêng, Bình Dương nói chung đã góp phần cùng quân dân cả nước làm nên đại thắng mùa xuân năm 1975.

Chiến khu Thuận An Hòa

10h00 Đoàn tiếp tục di chuyển tham quan Nhà Tù Phú Lợi Được mệnh danh “Địa ngục trần gian”

 Nhà tù Phú Lợi là một trong những nhà tù lớn của Mỹ - Diệm ở miền Nam được dựng lên năm 1957 để giam cầm và tra tấn các chiến sĩ cách mạng và những người yêu nước lúc bấy giờ, và tồn tại suốt tám năm (1957-1964). Nhưng với tinh thần kiên cường bất khuất, các tù nhân Phú Lợi đã đoàn kết anh dũng đấu tranh thắng lợi. Tại đây, trong nơi giam cầm khắc nghiệt của nhà tù, chi bộ Đảng cộng sản Việt Nam được thành lập lãnh đạo tù nhân, từng bước đấu tranh với kẻ thù. Nhà tù Phú Lợi trở thành một bằng chứng về tội ác của Mỹ – Ngụy tại miền Nam Việt Nam; nơi đây là biểu tượng cho lòng dũng cảm của cán bộ đảng viên, các đồng chí cách mạng và đồng bào yêu nước đã ngã xuống trong nhà tù vì độc lập, tự do, hoà bình, hạnh phúc cho quê hương đất nước

11h30 Đoàn di chuyển dùng cơm trưa với các món đặc sản tại Bình Dương

14h00 Di tích địa đạo Tam giác sắt Tây Nam Bến Cát: Niềm tự hào của quân và dân Bình Dương.Đây là địa bàn được hình thành một tam giác do 2 con sông Sài Gòn, Thị Tính bao bọc và 2 lộ 7 và 14 đi qua. Chính vì vị trí chiến lược quan trọng này, Huyện ủy Bến Cát và Đặc khu Sài Gòn - Gia Định lúc trước đã chọn nơi đây làm căn cứ đóng quân, là vùng căn cứ địa cách mạng, được mệnh danh là “Tam giác sắt” từng làm cho kẻ thù khiếp sợ.Địa đạo Tây Nam Bến Cát đã giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong hai cuộc kháng chiến, chống Pháp và chống Mỹ cứu nước. Di tích địa đạo Tam giác sắt Tây Nam Bến Cát được công nhận di tích lịch sử cấp Quốc gia vào ngày 18-3-1996. Theo dự án trùng tu tôn tạo được thực hiện từ năm 2004 đến nay, khu di tích đã và đang được xây dựng khu trung tâm quần thể tượng đài diện tích 23 ha.

Di tích địa đạo Tam giác sắt

15h30 Đoàn di chuyển đến Làng tre Phú An  tham quan làng tre là một trong những địa điểm du lịch xanh rất được yêu thích ở Bình Dương.Với không gian thoáng mát, không khí trong lành cùng cảnh quan thiên nhiên sống động hứa hẹn một chuyến đi dã ngoại cuối tuần đầy lý thú cho bạn và người thân.Đây cũng là một trong những địa điểm dã ngoại được đông đảo du khách yêu thích. Làng tre Phú An không chỉ thu hút những người yêu khoa học đến tìm hiểu về nghiên cứu về hệ sinh thái tre xanh phong phú, đa dạng giống loài mà còn hấp dẫn được nhiều người yêu thiên nhiên, thích sự tĩnh lặng thanh bình. Bước vào khuôn viên làng tre, du khách như lạc bước vào thế giới miền quê yên ả với những làn gió nhè nhẹ thổi mang theo cả mùi hương dìu dịu của cây cỏ cùng những tiếng chim hót líu lo… tất cả hợp lại tạo nên một bức tranh dung dị mà rất tình.

Làng tre Phú An

17h00  HDV và xe đưa đoàn khởi hành về lại TP.HCM đến điểm xuất phát đầu tiên hướng dẫn viên Thiên Kim Tourist xin chào và hẹn gặp lại quý khách. Kết thúc chuyến tham quan du lịch tại Bình Dương.

 Liên hệ: Công ty Lữ hành Thiên Kim tourist

Số 9, Đường Bùi Quốc Khánh, P. Chánh Nghĩa, Tp. Thủ Dầu Một - Tỉnh Bình Dương.

Tel: 0274.3.892.896 - Hotline/Zalo/Viber : 094.152.2018

Email: dulichthienkim@gmail.com – Skype: Thiên Kim Tourist – Bình Dương

Website: www.dulichthienkim.com