Vườn cây ăn trái huyện Dầu Tiếng

Đến với Dầu Tiếng, bên cạnh Khu du lịch núi Cậu – lòng Hồ Dầu Tiếng được công nhận là Di tích lịch sử - Danh thắng cấp Tỉnh, Di tích cấp Quốc gia Sở Chỉ huy tiền phương Chiến dịch Hồ Chí Minh và 09 Di tích được công nhận cấp Tỉnh, Dầu Tiếng còn có những vườn cây ăn trái như Măng cụt, Sầu riêng nhiều năm liền tham gia thi và đạt nhiều giải cao tại Hội thi Trái ngon – An toàn tại Khu du lịch văn hóa Suối Tiên, thành phố Hồ Chí Minh.

Vườn cây Măng cụt

Với diện tích 193 ha, hiện đã có có 9 hộ được công nhận sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP. Hàng năm, vào khoảng thời gian từ giữa tháng 4 đến tháng 6, khi du khách đến tham quan tại các vườn cây Măng cụt thuộc xã Thanh Tuyền, Huyện Dầu Tiếng, ắt hẳn sẽ không khỏi bở ngỡ với những vườn Măng cụt trỉu quả, xanh mát và kèm theo đó là những món ăn đặc trưng của địa phương được chế biến và phục vụ tại vườn. Mặt khác, cùng với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp hứa hẹn sẽ hấp dẫn đối với khách tham du lịch.

Một số địa Điểm tham quan tại vườn:

- Vườn cây Nguyễn Văn Tỵ, ấp Suối Cát, xã Thanh Tuyền.

- Vườn cây Cao Quế Anh, ấp Suối Cát, xã Thanh Tuyền.

- Vườn cây Trần Văn Sáu, Lê Danh Cát, xã Thanh Tuyền.

Vườn cây Sầu riêng – hồ Cần Nôm

Bên cạnh những vườn cây Măng cụt trĩu quả, Dầu Tiếng còn có những vườn cây Sầu riêng thơm ngon nức tiếng, nhiều năm liền tham gia thi và đạt nhiều giải cao tại Hội thi Trái ngon – An toàn tại Khu du lịch văn hóa Suối Tiên.

Với giống Sầu riêng Ri6, Monthong có trái to, hạt lép, cơm vàng, ráo mịn, ít xơ, ăn rất ngon và được thị trường ưa chuộng, nhiều hộ nông dân các xã ven sông Sài Gòn đã phát triển những vườn cây Sầu riêng, đồng thời tạo điều kiện để du khách đến tham quan vườn, thưởng thức loại trái cây đặc sản này.  Bên cạnh đó, du khách còn được tham quan, tham gia câu cá giải trí, chiêm ngưỡng phong cảnh hồ Cần Nôm.

Một số địa Điểm tham quan tại vườn:

- Vườn cây Nguyễn Văn Trung, ấp Bến Tranh, xã Thanh An.

- Vườn cây Đoàn Văn Cảm, ấp Bến Tranh, xã Thanh An.

- Vườn cây Huỳnh Trung Đông, ấp Bến Tranh, xã Thanh An.

--- TTXTDL (Tổng hợp) ---